Xã Hội

Công an TP.HCM thông tin về vụ bà Phương Hằng tố bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm luật sư 'hành hung'

Phương Linh
Chia sẻ

Tối 18/10, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, thông tin bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, trú phường Bến Nghé, Quận 1) bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung” là không đúng.

Trước đó, ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam livestream cho biết: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10/2021 tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, bà bị ông Yên và 4 luật sư đi cùng "hành hung".

Liên quan đến vụ việc này, theo thông tin trên TTO, Công an TP thông tin như sau: Cơ quan điều tra Công an TP.HCM (Phòng cảnh sát hình sự, PC02) đang điều tra, xác minh đơn của bà Hằng tố giác ông Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Ảnh 1
Bà Nguyễn Phương Hằng

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác. Do đó cơ quan điều tra đã trao đổi kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Quá trình tham gia đối chất vào lúc 9h ngày 16/10 tại trụ sở Phòng PC02 có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Theo TTXVN, trong suốt thời gian đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10 giờ hôm nay 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN