Xã Hội

Công an TP.HCM điều tra đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép'

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) có dấu hiện chiếm dụng tiền từ thiện trái phép cho Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TPHCM để xem xét và giải quyết.

Ngày 13/10, nguồn tin của tờ Phụ nữ Online cho hay, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sinh năm 1971, ngụ AA14 đường Thất Sơn, phường 15, quận 10) có dấu hiện chiếm dụng tiền từ thiện trái phép cho Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TPHCM để xem xét và giải quyết.

Công an TP.HCM điều tra đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép' Ảnh 1
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Trước đó, Phòng PC02, Công an TPHCM nhận được tin báo của bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3). 

Bà Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam).

Công an TP.HCM điều tra đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 'có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép' Ảnh 2
Bà Nguyễn Phương hẰNG

Theo đó, bà Phương Hằng cung cấp thông tin việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của nhà hảo tâm. Tuy nhiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các nhà hảo tâm được biết.

Theo Nhịp sống Việt, sau khi xem xét nội dung đơn, Phòng PC01, Công an TP.HCM đã chuyển đơn này đến Phòng PC01, Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định. 

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã gửi đơn tố cáo bá tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. 

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN