Xã Hội

Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng vượt mức hơn 300 triệu đồng

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến ngày 3/5), Công an quận Hoàn Kiếm cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền là 319 triệu đồng.

Ngày 3/5, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, các tổ công tác tuyên truyền xử lý khẩu trang của quận Hoàn Kiếm ra đã quân từ 5h sáng như thường lệ.

Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng vượt mức hơn 300 triệu đồng Ảnh 1
Lực lượng chức năng ra quân xử phạt người dân không đeo khẩu trang phòng dịch bệnh Covid-19 nơi công cộng.

Các tổ công tác tập trung nhắc nhở người đi tập thể dục sớm. Tính đến 15h chiều cùng ngày, toàn quận đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 44 triệu đồng.

Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến ngày 3/5), Công an quận cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 134 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền là 319 triệu đồng.

Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng vượt mức hơn 300 triệu đồng Ảnh 2
Tính từ sáng đến 15h chiều ngày 3/5, toàn quận đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 44 triệu đồng.
Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng vượt mức hơn 300 triệu đồng Ảnh 3
Từ 17h chiều ngày 3/5, các quán trà đá vỉa hè được yêu cầu ngừng hoạt động để phòng chống dịch.

Khi làm nhiệm vụ quanh hồ Hoàn Kiếm sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 và chứng kiến lực lượng chức năng làm việc, cả 4 du khách nước ngoài không đeo khẩu trang đều “tâm phục, khẩu phục” nộp phạt 2 triệu đồng/người.

Trên các địa bàn khác, Công an huyện Đông Anh cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp là 10 triệu đồng. Công an quận Đống Đa đã xử phạt 54 trường hợp không đeo khẩu trang phạt 57 triệu đồng.

Từ 17h chiều ngày 3/5, các quán trà đá vỉa hè được yêu cầu ngừng hoạt động để phòng chống dịch, lực lượng công an các quận huyện đã sẵn sàng ra quân xử lý vi phạm. Trước đó, Công an thành phốđã tổ chức tuyên truyền để người dân chấp hành, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

BÌNH LUẬN