dịch bệnh Covid-19

Công an áp tải 1 cô gái trở về từ Đà Nẵng cùng 2 người bạn đi cách ly tập trung

Linh Chi (tổng hợp)Đăng lúc

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, 3 cô gái tỏ thái độ không hợp tác, tự ý rời khỏi bệnh viện.

Sáng 1/8, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vinh, Nghệ An, trao đổi với Người Lao Động, lực lượng chức năng đã yêu cầu 3 cô gái vừa trở về từ Đà Nẵng cách ly tập trung tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Theo đó, sáng 30/7, 1 trong 3 cô gái đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An), khai báo từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7. 

Trong 8 ngày qua, cô gái liên tiếp có các triệu chứng như ho, khó thở, sốt... Tuy nhiên, sau khi thăm khám, lấy lời khai y tế, kết quả người này không có các triệu chứng bất thường nên các bác sỹ tại đây đề nghị cô về nhà, tự cách ly.

Đến ngày 31/7, cô gái trên cùng 2 bạn gái ở cùng đến Trạm Y tế xã Nghi Phú tiếp tục nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

3 cô gái hiện đang cách ly tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Nghệ An. Ảnh: Tiền Phong

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An sau đó xuống trực tiếp tại Trạm y tế để lấy mẫu xét nghiệm cả 3 người. Đồng thời, Trạm Y tế xã Nghi Phú và Trung tâm Y tế TP. Vinh đã khẩn trương phun khử trùng nơi các cô gái ở và điều xe y tế chở cả 3 đến cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu, cả 3 cô gái có thái độ không hợp tác với cơ quan chức năng, khai báo y tế không thống nhất. 

Trung tâm Y tế TP. Vinh phải trực tiếp điện thoại vận động, cả 3 mới đồng ý lên xe vào bệnh viện để cách ly. Tuy nhiên, sau khi đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, cả 3 bỏ về khi vừa làm xong thủ tục nhập viện. 

Công an TP. Vinh sau đó đã đến tận nhà trọ để áp tải cả 3 quay trở lại.

Các bác sỹ hiện chưa ghi nhận triệu chứng bất thường nào từ các cô gái như lời khai.

BÀI VIẾT

Linh Chi (tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ