Xã Hội

Cơ quan công an truy tìm người phát tán đoạn clip cô gái bị cưỡng bức tập thể

Khải Anh
Chia sẻ

Công an Hà Tĩnh cho biết hành vi phát tán video đồi trụy lên mạng xã hội, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Liên quan đến sự việc cô gái 16 tuổi bị 2 thanh niên khống chế hiếp dâm trong khách sạn gây xôn xao dư luận, ngày 28/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc và truy tìm người phát tán đoạn video.

Theo đó, người đăng nhằm mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân vật trong video, hành vi đó có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác, theo điều 155 Bộ luật Hình sự.

Hành vi phát tán video đồi trụy lên mạng xã hội, tùy theo mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc hình sự về tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo điều 326 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài 43 giây ghi lại cảnh 2 thanh niên khống chế để hiếp dâm một cô gái trong khách sạn. Trong video, cô gái liên tục kêu cứu, kháng cự nhưng vẫn bị 2 thanh niên này khống chế để thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Qua xác minh được biết, sự việc này xảy ra tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), nạn nhân là một cô gái chỉ mới 16 tuổi. Sau khi phát hiện vụ việc, gia đình nạn nhân đã tố cáo sự việc lên cơ quan công an. Công an huyện Cẩm Xuyên, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra và khởi tố, bắt giam 2 đối tượng.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN