Xã Hội

Cô giáo lộ hình ảnh 'nóng' khi tập huấn online: 'Là giáo viên giỏi, chưa từng có lối sống ăn chơi'

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Theo đại diện trường THCS Hua La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), nữ giáo viên để lộ hình ảnh “nóng” chưa từng có biểu hiện hay lối sống ăn chơi.

Mới đây, vụ việc nữ giáo viên dạy Vật lý của trường THCS Hua La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), để lộ hình ảnh "nóng" trong buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 vào ngày 28/8 gây xôn xao dư luận.

Cô giáo lộ hình ảnh 'nóng' khi tập huấn online: 'Là giáo viên giỏi, chưa từng có lối sống ăn chơi' Ảnh 1
Trường THCS Hua La. (Ảnh: FB Trường THCS Hua La).

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị, ông Quàng Văn Vui - Hiệu trưởng trường THCS Hua La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), cho biết từ khi về công tác tại trường Hua La nữ giáo viên trên chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường tốt. Tuy nhiên sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên này.

Theo một vị lãnh đạo khác trong ban Giám hiệu nhà trường, quá trình công tác, giảng dạy cô này không vi phạm gì, thực hiện nghiêm túc mọi quy chế đề ra của nhà trường. 

“Từ trong Quỳnh Nhai chuyển ra, cô giáo này từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Sự việc khiến cho giáo viên trong trường hết sức bất ngờ.

Giáo viên này rất chân chất, không hề có biểu hiện hay lối sống ăn chơi chính vì thế khiến cho nhà trường bị sốc...", vị cán bộ ban giám hiệu trường THCS Hua La trả lời trên Doanh nghiệp và tiếp thị.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Huy Hoàng - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La - cho biết đơn vị đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xử lý vi phạm một giáo viên Trường THCS Hua La (thành phố Sơn La) do để lộ hình ảnh 'nóng' trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 trong năm học 2021-2022, do Sở Giáo dục và đào tạo Sơn La tổ chức ngày 28/8.

Theo đó, trong buổi tập huấn online, giáo viên này không tuân thủ các quy chế, quy định, làm việc riêng, để lộ hình ảnh 'nóng'.

“Bước đầu chúng tôi xác định giáo viên vi phạm quy chế lớp tập huấn, vi phạm đạo đức nhà giáo về quy tắc ứng xử trên môi trường mạng. Hiện UBND TP Sơn La đã vào cuộc để xử lý vi phạm của giáo viên này", ông Hoàng thông tin thêm.

Theo Lãnh đạo TP Sơn La, ngày 10/9, UBND TP đã có cuộc làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ, công an thành phố Sơn La và Ban giám hiệu trường THCS Hua La về vụ việc vi phạm của cô giáo dạy môn Vật lý, trường THCS Hua La trong buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 vào ngày 28/8.

Thành phố xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng hệ thống giáo dục nói chung.

UBND TP Sơn La đã giao phòng Giáo dục và đào tạo thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, c.ông an TP xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc. Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe.

Thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố.

Giao Hiệu trưởng trường THCS Hua La tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm, để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc. Tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN