Cụ thể, trong buổi trả lời phỏng vấn một tờ báo vào ngày 8/3, cô N. tỏ rõ sự mệt mỏi và liên tục thở dài. Cô cho biết, trước áp lực quá lớn, lại vừa mới sinh con xong nên cô đã phải xin tạm nghỉ dạy một thời gian.

Tôi đang rất mệt mỏi sau những gì xảy ra. Tôi chỉ muốn mọi chuyện được lắng xuống nhanh chóng để có thể yên tâm công tác. Thực ra, giờ huyện đã có chỉ đạo cho chúng tôi hạn chế tiếp xúc báo chí, để mọi chuyện cho huyện giải quyết. Khi nào có kết luận kiểm tra của huyện, lúc đó tôi cũng sẽ có những chia sẻ cụ thể về sự việc này sau”, cô N. trả lời báo VTC News.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Hội trưởng hội phụ huynh lớp học con ông Võ Hoài Thuận, người bị tố bắt cô giáo N. quỳ có chia sẻ: “Cô N. vừa mới sinh con được mấy tháng, nên việc này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình cô”.

Theo nhiều người, hiện tại cô N. khá mệt mỏi khi liên tục phải giải trình, báo cáo về những gì đã xảy ra. Áp lực từ dư luận kèm theo việc mới sinh con khiến cô và gia đình đều bị ảnh hưởng tâm lý.

Trước đó, vào chiều 7/3, bà Huỳnh Thị Huệ - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết, đại diện Sở đã tới thăm hỏi, động viên, tặng hoa cho nữ giáo viên quỳ xin lỗi phụ huynh được an tâm, tiếp tục công tác. Cùng ngày, đại diện Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng đã đến Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức) thăm nữ giáo viên này.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh và chậm nhất đến ngày 9/3 sẽ có báo cáo kết quả xử lý vụ việc. Lúc này, địa phương sẽ họp báo công khai để người dân được biết.

Trước đó, cuối tháng 2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), ông Võ Hòa Thuận (nguyên cán bộ tư pháp xã) cùng nhóm phụ huynh tìm gặp nữ giáo viên phản đối vì cho rằng cô phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học.

Trong lúc nói chuyện, cô giáo đã quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Tường trình tại cơ quan chức năng, ông Thuận phủ nhận việc mình ép cô giáo quỳ, còn nữ giáo viên cho biết mình bị phụ huynh buộc nhiều lần nên mới quỳ 40 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc, yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc.

Theo VnExpress