Cô gái trẻ bị phù nề sưng tấy, đau nhức vùng mắt và môi sau khi tiêm filler

Định NguyễnĐăng lúc

Sau khi tiêm chất làm đầy môi tại trung tâm thẩm mỹ, chị H. thấy đau tấy kèm với đó là hiện tượng sưng nề vùng mẳt, môi.

Mới đây, chị T.T.H (trú tại Hà Nội) đã quyết định đi tiêm chất làm đầy (filler) ở môi, mắt và thái dương tại một trung tâm thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Thế nhưng, sau khi tiêm được 4 ngày, chị H. bắt đầu thấy đau nhức kèm với đó xuất hiện sưng nề ở vùng mắt và môi.

Đôi môi sưng phồng, căng bóng của chị H. khi đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương ngày 6/6

Khoảng 10 ngày sau, tình trạng trên không thuyên giảm nên ngày 6/6, chị H. đã tìm đến Bệnh viện Da liễu Trung ương chữa trị. Qua thăm khám, Ths. BS. Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận thấy bệnh nhân có những tổn thương sưng nề, căng bóng, sờ có khối chắc, vết rò ở môi trên và môi dưới, chẩn đoán bệnh nhân gặp phải phản ứng u hạt sau tiêm filler.

Theo bác sĩ Hà, ngay sau đó, chị H. được tiêm thuốc giải (hyaluronidase) và chống phù nề, giảm viêm… trong vòng khoảng 10-15 ngày, có thể điều trị tại nhà, không cần nhập viện theo dõi, tuy nhiên cần phải theo dõi lâu dài (trong vòng 6 tháng) sau khi điều trị hết các tổn thương.

“Đây là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, khi khách hàng được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, tại các cơ sở không đáng tin cậy hoặc không được cấp phép; người thực hiện thủ thuật không có chuyên môn thì tỷ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên”, bác sĩ Hà cho hay.

Qua sự việc này, bác sĩ Vũ Thái Hà khuyến cáo khách hàng, khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy thì nên đến các cơ sở y tế uy tín và được cấp phép. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết. Khi có biến chứng xảy ra nên đến ngay các cơ sở y tế có uy tín, được cấp phép để xử trí, khắc phục, tránh biến chứng gây hậu quả xấu về sau.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn