Liên quan đến vụ việc thiếu nữ 18 tuổi bị bạn cũ rạch mặt, phải khâu 60 mũi, theo cơ quan công an, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn là cả hai giành nhau chiếc tủ lạnh. Quỳnh đã cầm dao rọc giấy khua về phía Yến, Nga, Thảo, gây cho Yến thương tích. Sau khi cướp được dao, Yến đã rạch 5 nhát vào mặt Quỳnh khiến cô gái xinh đẹp này phải khâu tới 60 mũi.

Nạn nhân nữ được xác định phải khâu khoảng 60 mũi tên thật là Nguyễn Thị Quỳnh (sinh năm 2001 ở Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh đó, cô gái cũng bị Quỳnh gây thương tích là Hoàng Thị Hải Yến (sinh năm 2000) ở Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) với 1 vết vùng má trái, 4 vết ở cánh tay, khuỷu tay trái cũng đang được điều trị.

Ngay sau khi sự việc được lan truyền trên mạng, đã có nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng chính My - cô bạn cùng phòng, là người tiếp tay “bẫy” Quỳnh ở lại phòng ở Yến thực hiện hành vi của mình. Trả lời cho điều đó, Yến khẳng định không có chuyện bạn cô là My “bẫy” Quỳnh để cô lao vào đánh đập Quỳnh như trên mạng. Cô cũng khẳng định không hề có chuyện cô cầm kéo vào phòng để đánh, cắt tóc Quỳnh như trên mạng xã hội đưa tin.

Quỳnh đang điều trị tại bệnh viện Bắc Ninh. Quỳnh đang điều trị tại bệnh viện Bắc Ninh.
Yến cũng bị thương tích trên cơ thể. Yến cũng bị thương tích trên cơ thể.

Nằm bần thần trên giường bệnh với chi chít vết thương, Yến nói, vào đầu năm 2019 cô cùng với bạn gái tên My đến thuê phòng 0404, tại chung cư Cao Nguyên (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) để ở trọ.

Cách đây khoảng 10 ngày, 2 người xảy ra mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt nên Yến đã chuyển lên phòng bạn trên tầng 5 tại phòng 0505 để ở nhờ.

Đến khoảng 12h ngày 21/4 cô cùng với một người bạn là Nông Thị Thu Thảo (quê Lạng Sơn) và người chị tên Mai Hằng Nga (trú tại Bắc Ninh) rủ nhau đi uống nước. Sau đó cả ba cùng về, trên đường về cô quyết định đi qua căn phòng 0404 để lấy chiếc tủ lạnh lên phòng mình để sử dụng. Được Chiếc tủ lạnh này là tài sản riêng của cô.

Lúc đến phòng, Yến đến gõ cửa, nghe thấy bên trong có tiếng động, biết là có người nhưng không thấy ai mở cửa. Lúc này Y. lấy điện thoại gọi cho My nhờ mở cửa để lấy đồ nhưng My không về, bảo Yến tự mở cửa lấy.

Vì là chủ căn phòng nên Yến có chìa khóa, cô lấy ra mở và bước vào nhà. Khi vào nhà cô mới biết có sự xuất hiện của Quỳnh trong phòng.

“Quỳnh là bạn cũ của tôi, trước có chơi với nhau nhưng sau đó xảy ra mâu thuẫn nên không chơi nữa. Lúc tôi mở của phòng mới biết có mặt của Quỳnh, Quỳnh gọi điện xin My ở ké mấy hôm. Căn phòng thời điểm đó vẫn là của tôi làm chủ đứng ra thuê, Quỳnh chỉ là được My cho ở ké”, Yến nói.

Hiện sức khoẻ Quỳnh đã được hồi phục. Hiện sức khoẻ Quỳnh đã được hồi phục.
Vết rạch khá sâu trên khuôn mặt. Vết rạch khá sâu trên khuôn mặt.

Cô gái chia sẻ, ngay sau đó cô vào phòng lấy chiếc tủ lạnh, là tài sản của mình để lên căn phòng tầng trên sử dụng. Trong lúc lấy tủ lạnh, cô có lấy ra một số ít thịt cá nằm trong tủ. Lúc này, chị Thảo, Nga đi cùng Yến có xảy ra cãi vã với Quỳnh và nói với Quỳnh rằng “mày đừng có láo” rồi cầm tóc giật về phía sau.

Lúc đó, Quỳnh cầm sẵn dao nên lao tới đâm Yến trúng vào cổ tay. Sau đó, Quỳnh cầm con dao tiếp tục khua doạ mọi người. “Lúc bị đâm lần thứ 2 ra nhiều máu quá, tôi hoảng và không giữ được bình tĩnh nữa, cứ đi lại gần chỗ Quỳnh nên bị đâm thêm nhiều phát nữa. Sau đó, tôi cướp được con dao nhưng lúc này con dao đã bị gãy lưỡi do Quỳnh đâm tôi trước đó.

Sau khi gạt được chiếc dao từ tay Quỳnh xuống đất, tâm trí tôi lúc đó không thể kiềm chế được, không thể làm chủ được nên cúi xuống cầm mảnh sành từ ly uống nước rồi khua tay về phía Quỳnh. Tôi khẳng định là lúc đó tôi làm theo bản năng, không có ý làm Quỳnh bị thương.” - Yến nói.

Căn phòng nơi xảy ra sự việc. Căn phòng nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh cho biết, qua xác định nguyên nhân dẫn đến sự việc là trong quá trình giành nhau chiếc tủ lạnh nhóm cô gái đã xảy ra cãi vã, sau đó Quỳnh được xác định đã dùng dao rọc giấy gây thương tích cho Yến. Sau sự việc trên Yến cùng hai cô gái khác đã giành lại được con dao rạch mặt cùng một số vị trí trên cơ thể Quỳnh khiến cô gái này bị thương nặng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Hai cô gái bị thương vẫn đang phải nằm viện để điều trị sau thương tích gây ra cho nhau. Quan điểm của cơ quan công an sẽ làm rõ vụ việc, ai sai đến đâu sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.