Xã Hội

Cô gái gặp nạn ở Sài Gòn và hành động của những người qua lại khiến dân mạng tranh cãi

Ngọc Phượng
Chia sẻ

Saostar - Đoạn clip dài khoảng hơn 10 phút ghi lại cảnh cô gái bị tai nạn tử vong giữa Sài Gòn không ai cứu đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và cho rằng những người đi đường quá vô cảm.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng 25/6, tại gần giao lộ đường Tân Hương - Võ Công Tồn (P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM).

Thời điểm trên, người dân xung quanh nghe tiếng động mạnh nên chạy ra xem thì phát hiện đôi nam nữ nằm cạnh chiếc xe máy. Trong đó, cô gái trẻ nằm bất động còn nam thanh niên bò ra khỏi xe máy kêu cứu. Một số người dân sau đó đã hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, cô gái được xác định đã tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: VNN)

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, trên mạng xã hội lại lan truyền một video liên quan ghi lại thời điểm cả hai nạn nhân gặp nạn. Điều đáng lưu ý là trong vòng khoảng 10 phút sau khi xảy ra tai nạn, đôi nam nữ vẫn nằm bất động, còn người đi đường vẫn thản nhiên lướt qua khiến nhiều người phải tranh cãi trước hành động này.

Cụ thể, đoạn clip trên được cho là trích xuất từ camera giám sát đặt trước nhà người dân. Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc taxi đang di chuyển đến giao lộ (ngã ba) và rẽ trái thì từ phía sau một chiếc xe máy do nam thanh niên điều khiển, chở theo một cô gái bất ngờ va chạm mạnh vào phần đầu của taxi.

(Nguồn clip: Thanh Niên)

Vụ va chạm mạnh khiến hai người này cùng chiếc xe máy bị văng mạnh lên lề đường và nằm bất động. Theo quan sát, trong vòng khoảng hơn 10 phút trong đoạn clip có đến 5 ô tô con (kể cả 1 chiếc taxi liên quan trực tiếp vụ tai nạn), 1 chiếc xe tải, hơn 32 chiếc xe máy, 1 chiếc xe đạp đi qua vị trí nạn nhân.

Sau tai nạn ít phút, nam thanh niên cố gắng gượng dậy bò ra đường cầu cứu, cô gái trẻ vẫn nằm bất động giữa đường Sài Gòn. Nhiều chiếc xe ô tô con, xe máy kể cả xe đạp và người đi bộ lướt ngang qua, có người còn ngoái lại nhìn những nạn nhân.

Cô gái bị tai nạn tử vong giữa Sài Gòn không ai cứu.

Sau khi đoạn clip trên được đăng tải, nhiều người tỏ ra sững sờ trước hành động của những người qua đường. Nhiều người lên án hành động của tài xế taxi đã bỏ mặc nạn nhân, một số người không đồng tình với hành động thờ ơ cũng những người đã đi ngang qua.

Tôi nói thật, tôi xem tới đâu tôi lạnh tê người tới đấy, nghẹn ngào vì sự thơ ơ của mọi người và thực sự rất thương cho cô gái kia, chuyện tai nạn không ai muốn, nó xảy ra và đến rất bất ngờ với mọi người, tại sao vô tâm như vậy hả trời. Dù em với tôi không hề biết nhau, tôi không biết em là ai và em là người như thế nào, nhưng em với tôi cùng là đồng loại, đó là con người, tôi thật sự rất thương em.”

Thật vô tâm“.

Một phần lỗi là do hai người đi xe máy chạy tốc độ cao không làm chủ tay lái. Nhưng dù sao chủ nhân taxi cũng đừng quá vô lương tâm vô đạo đức, bỏ mặc con người ta nằm đó mà không chở đi cấp cứu. Còn như người dân sợ mang họa vào thân cũng đúng nhưng, cũng đừng tiếc chi một cuộc điện thoại cấp cứu cũng có thể cứu một mạng người”.

“Ít nhất gọi báo 115 chứa. Vô tâm”.

Sau vụ tai nạn, cơ quan công an cũng đã nhanh chóng xác định chiếc xe gây tai nạn. Hiện cảnh sát đã xác định người điều khiển phương tiện, đồng thời mời về lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Phượng

BÌNH LUẬN