Cô gái bị chủ quán nướng bắt quỳ gối xin lỗi vì dám 'bóc phốt' đồ ăn có sán đã quay trở lại công việc, có biểu hiện sang chấn tâm lý

Định NguyễnĐăng lúc

Chị H. - thực khách bị chủ quán nhắng nướng bắt quỳ cho biết, mặc dù đã quay trở lại công việc nhưng tâm lý vẫn rất sợ hãi.

Tối 9/9, VKSND TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, đã truy tố Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán) về tội Làm nhục người khác quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự.

Hình ảnh nữ hành khách bị bắt quỳ.

Trong quá trình điều tra, bị can Thiện và Vân đều thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của bản thân, đồng thời làm việc với người bị hại là chị D.T.H (SN 1993, ở Yên Mô, Ninh Bình) để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ án.

Sau sự việc xảy ra, chiều 13/9, chị D.T.H. cho biết, chị vừa mới quay trở lại công việc bán hàng hải sản được 3 ngày. Tuy nhiên, chị chỉ bán trong cửa hàng, vẫn không dám đi ra đường giao hàng như trước bởi vẫn sợ hãi. Hiện giờ em trai chị H. phải phụ giúp đi giao hàng cho khách. Công việc của chị vẫn chưa được như trước, chưa ổn định tinh thần.

Bị can Nguyễn Văn Thiện.

Theo chị H., cuộc sống của chị không còn được vụi vẻ như trước đây. Tâm lý chị vẫn hoảng sợ, nhiều lúc khi ngủ chị vẫn nằm mơ đến việc bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ gối, quát mắng. 

“Hiện giờ tôi vẫn sợ hãi, ít đi ra đường. Tôi có đi gặp chuyên gia tâm lý, họ nhận định tôi có biểu hiện sang chấn tâm lý”, chị H. kể. Chị H. cũng cho biết thêm, từ khi xảy ra sự việc, vợ chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện có đến tìm gặp chị 2 lần để xin lỗi. 

Nữ hành khách bị bắt quỳ kể, chị không muốn gây thù oán với ai, vợ chồng chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện biết sai, nhận lỗi thành tâm chị sẵn sàng làm đơn xin giảm án cho chủ quán nướng. Ngoài ra, chị H, cũng mong muốn xét xử vụ án này công khai vì những yêu quý chị có quyền được biết về vụ việc. Hiện chị H., mới đưa con quay trở lại Bắc Ninh để tiếp tục học tập. 

“Có thể sang tuần sẽ đưa vụ án này ra xét xử. Vợ chủ quán nướng cũng thành tâm đến xin lỗi, tôi sẽ làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho anh Thiện”, chị H. nói. 

Lăng Văn Vân (27 tuổi, nhân viên quán).

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 23h30 tối 17/8, chị D.T.H (sinh năm 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Khi ăn, chị H. phát hiện món lòng non chị gọi có sán nên đã báo nhân viên yêu cầu gặp người quản lý nhưng không được. Sau đó, chị H. thanh toán tiền và đi về.

Tuy nhiên, do quá bức xúc nên chị H. có đăng lên Facebook “bóc phốt” quán Nhắng nướng Hiền Thiện. Chủ quán Nguyễn Văn Thiện sau đó đã yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện, để nhân viên Lăng Vân Vân quay video và phát trực tiếp trên Facebook của quán. 

Trong quá trình này, Thiện đã chửi bởi, đe dọa và chỉ mặt chị H., đồng thời bắt chị ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, là nhân viên viết trước đó). Ngoài ra, Thiện còn bắt chị H. phải đính chính thông tin do chị đăng trên mạng xã hội trước đó. 

BÀI VIẾT

Định Nguyễn