Cô gái bằng giỏi tự nguyện nộp đơn nhập ngũ hòa cùng hơn 4.000 tân binh

Huy HậuĐăng lúc

Những cái ôm thắt chặt, giọt nước mắt cay xè hay cái vẫy tay tạm biệt của người mẹ, người yêu hòa cùng nụ cười của các chàng chiến sĩ trẻ… Đó là tất cả khoảnh khắc xúc động được lưu giữ lại trong ngày tân binh Sài Gòn lên đường nhập ngũ vào sáng nay.

Sáng 7.3, có 4.470 công dân trên các quận, huyện TP.HCM lên đường nhập ngũ năm 2018. Năm nay, quận 2 được chọn làm địa điểm gia quân trọng yếu với gần 350 chiến sĩ.

Hơn 4000 công dân tại TP.HCM sẽ chính thức lên đường nhập ngũ vào sáng nay.

Không khí trang nghiêm diễn ra suốt buổi lễ tại Q.2, TP.HCM.

Số lượng thanh niên viết đơn tình nguyện là 2.189; trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp chiếm tỷ lệ gần 40%; thanh niên có đủ sức khỏe nhập ngũ loại 1, loại 2 đạt gần 80%; tỷ lệ đảng viên trúng tuyển là 4,4%. Đặc biệt, có 2 nữ thanh niên cũng đã tình nguyện nhập ngũ.

7h sáng, buổi lễ giao quân chính thức bắt đầu. Không khí trang nghiêm hòa lẫn trong những câu chuyện xúc động nghẹn ngào của các gia đình tiễn con đi lính.

Những bông hồng được cài lên áo của mỗi chiến sĩ.

Giây phút bình lặng của những chàng trai trẻ trước khi bước vào một chặng đường mới.

Nụ cười lạc quan ngay cả giờ phút chia tay gia đình và người thân.

Bạn Trần Ngọc Sơn (quận 2, TP.HCM) cho biết: “Cảm giác được làm tân binh có hồi hộp, háo hức lẫn lo sợ. Em vẫn mong rằng môi trường huấn luyện quân đội chuyên nghiệp sẽ rèn luyện tính bản lĩnh và giúp mình trưởng thành hơn.”

Là một trong hai nữ tình nguyện nhập ngũ, Nguyễn Thị Hồng Trang (ngụ quận Gò Vấp) vừa tốt nghiệp loại giỏi hệ chính quy, ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và đã đi làm với thu nhập hơn 10 triệu đồng mỗi tháng. Cô cho biết: “Gia đình tôi có truyền thống binh nghiệp. Ông nội, các bác, các cậu đều phục vụ trong quân đội nên từ nhỏ tôi đã ước mơ được giống họ. Khi biết thành phố có lệnh tuyển, tôi viết đơn tình nguyện nhập ngũ”.

Hai nữ thanh niên tình nguyện Nguyễn Thị Hồng Trang và Chụ Phương Thảo nghiêm trang trong giây phút giao quân.

Nhiều chiến sĩ sẽ gia nhập ra Lữ đoàn Hải quân 957 thuộc tỉnh Khánh Hòa trong buổi tân binh hôm nay.

Không khí trang nghiêm ngay khi buổi lễ bắt đầu.

Hay cả những nụ cười trước khi lên đường đều là khoảnh khắc xúc động được ghi nhận lại.

Cô Nguyễn Thu Minh (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) không cầm được nước mắt trong giây phút tiễn con mình lên xe đi lính. Cô chia sẻ: “Dù nghe lời dặn của con là không được khóc nhưng thấy nó bước lên xe, lại không đành lòng. Chỉ mong thời gian này, môi trường quân đội sẽ giúp cháu trưởng thành để phục vụ cho đất nước nhiều hơn.”

Được biết, đồng thời sáng nay tại các quận Tân Bình và Gò Vấp, huyện Hóc Môn và Nhà Bè cũng đã tổ chức giao quân ra Lữ đoàn Hải quân 146; quận 2 và Bình Thạnh sẽ đưa chiến sĩ ra Lữ đoàn Hải quân 957 thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Người mẹ òa khóc tiễn con mình lên đường đi lính.

Hay cả phút bịn rịn nhìn người yêu của mình lên xe.

Nắm tay đầy hứa hẹn ngày trở về của một cặp đôi.

Vô vàn những người thân đã không cầm được nước mắt trong buổi tiễn lính thiêng liêng này.

Cô Nguyễn Thu Minh (53 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Người thân đều mong họ sẽ trưởng thành hơn trong môi trường huấn luyện chuyên nghiệp.

Người mẹ lặng đi trước dòng xe bắt đầu di chuyển.

Cái vẫy tay tạm biệt và cảm xúc hòa lẫn vào nhau trong giây phút lên đường ấy.

BÀI VIẾT

Huy Hậu