Xã Hội

Cô gái 23 tuổi béo phì, chưa tiêm vaccine nguy kịch được chuyển từ Sóc Trăng lên TP.HCM điều trị khẩn cấp

Song Long
Chia sẻ

Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định chuyển bệnh nhân từ Sóc Trăng lên TP.HCM để có điều kiện điều trị tốt nhất.

Đêm 8/11, xe cứu thương chuyển chị L.T.C (nữ, 23 tuổi), người được xem là bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tại BV điều trị Covid Sóc Trăng về đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM an toàn. Chị C. đã được đưa thẳng tới khoa Cấp cứu Hồi sức Tích cực Chống độc Người lớn.  

Đây là nữ có cơ địa béo phì, chưa tiêm vaccine Covid-19. Diễn tiến bệnh ngày càng nặng dần, suy hô hấp tiến triển tăng, được đặt nội khí quản. Bệnh nhân phải can thiệp ECMO từ ngày 22/10 tại Bệnh viện Điều trị Covid Sóc Trăng. Đây là bệnh nhân Covid-19 duy nhất tại Bệnh viện điều trị Covid Sóc Trăng phải can thiệp ECMO. 

Cô gái 23 tuổi béo phì, chưa tiêm vaccine nguy kịch được chuyển từ Sóc Trăng lên TP.HCM điều trị khẩn cấp Ảnh 1
Nữ bệnh nhân đang được can thiệp ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: VietnamNet

Tuy nhiên, sau khi nhập viện, bệnh nhân diễn tiến nặng dần, suy hô hấp tiến triển tăng trong khi trang thiết bị điều trị tại chỗ hạn chế, lãnh đạo hai bệnh viện đã hội chẩn và quyết định chuyển viện.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, cô gái được xác định nguy kịch vì Covid-19, viêm phổi nặng – ARDS, nhiễm trùng huyết, tổn thương thận cấp. Hiện tại người bệnh tỉnh, thở máy qua nội khí quản, đang được can thiệp ECMO, màng ECMO có huyết khối, sinh hiệu tạm ổn,  theo VietnamNet.

Việc tiếp nhận điều trị nữ bệnh nhân này đã giảm bớt áp lực đối với đội ngũ y tế ở Bệnh viện Covid Sóc Trăng, khi dịch bệnh đang vô cùng phức tạp ở các tỉnh Tây Nam Bộ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN