Xã Hội

“Cô đồng” quảng cáo có thể gọi hồn, trừ tà ma, chữa Covid-19 bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị V. (SN 1978) về 2 hành vi với tổng số tiền là 12,5 triệu đồng.

Ngày 5/4, Công an TP Vĩnh Yên cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị V. (SN 1978, trú tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về 2 hành vi “Vi phạm nếp sống văn hóa” và “Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục...”.

“Cô đồng” quảng cáo có thể gọi hồn, trừ tà ma, chữa Covid-19 bị xử phạt 12,5 triệu đồng Ảnh 1
Bà V. bị xử phạt về 2 hành vi với tổng số tiền là 12,5 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip).

Ngoài nộp phạt, bà V. được cơ quan chức năng yêu cầu cam kết không có các hành vi, hoạt động mê tín, dị đoan, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Theo cơ quan công an, khoảng cuối tháng 3 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện bà V. và con gái là Tạ Thị T.L. có các hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan tại nhà riêng.

Cụ thể, gia đình này đã “quảng cáo” có gọi hồn, trừ tà ma, giải nghiệp chướng để điều trị các triệu chứng như: Mất ngủ, stress, nhức đầu, mơ ngủ gặp ác mộng hay hiếm muộn con cái, gia đình lục đục, các bệnh về ung thư, thậm chí chữa bệnh Covid-19…

Thậm chí, bà V. đã in danh thiếp vè nhờ con gái đăng tải thông tin lên mạng xã hội cho nhiều người biết đến mình hơn.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, cơ quan công an đã triệu tập bà V. lên làm việc, đồng thời xác minh, làm rõ các tình tiết vụ việc. Sau nhiều lần giải thích, tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan việc hành nghề mê tín dị đoan và đấu tranh, bà V. đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN