Mới đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với clip được cho là của một đám cưới mà trong đó cô dâu vì có bầu, “bụng chửa vượt mặt” nên ngày cưới không được đàng hoàng đón dâu từ cửa trước mà phải trèo thang vào nhà.

Cô dâu leo thang vào nhà chồng có phải vì lỡ ăn cơm trước kẻng?

Vâng, bạn không nhìn nhầm, là leo thang chứ không phải “may mắn” được đi bằng cửa sau như hình ảnh thường thấy trong phim truyền hình đâu ạ.

Được biết đám cưới này diễn ra ở Cao Bằng và thông tin cô dâu mang bầu chỉ là sự đồn đoán của cư dân mạng. Nhưng khi xem hình ảnh và clip, chứng kiến cảnh cô dâu váy cưới lùm xùm khổ sở leo lên từng bậc thang nguy hiểm mới được phép vào nhà chồng thì ai ấy đều lắc đầu ngao ngán vì không ngờ thế kỉ 21 rồi mà vẫn còn những gia đình cổ hủ đến như vậy.

Clip cô dâu phải trèo thang về nhà chồng trong ngày cưới.

Cư dân mạng tất nhiên cũng nhanh chóng chia sẻ clip thú vị này và bàn luận không thôi. Đa phần thương cảm với hoàn cảnh éo le của cô gái trong ngày vu quy. “Ở đâu mà còn lạc hậu thế, không đi được cửa chính thì đi cửa sau nhà chứ làm gì mà phải như vậy. Cái váy cưới đã dài rồi lại đang mang thai nữa”. “Khổ thân cô gái ở những vùng như thế này. Người ta có chửa là con cháu giọt máu nhà ông bà mà bắt trèo như thế. Thời này có chửa là còn may, bao nhiêu người muốn còn chẳng được. Nhỡ vấp ngã ra 1 cái thì cười à?”

Cô dâu leo thang vào nhà chồng có phải vì lỡ ăn cơm trước kẻng?

Cô dâu váy cưới lùm xùm leo từng bậc thang một để vào nhà chồng.

Thế nhưng hóa ra những gì mà cư dân mạng đoán đều sai bét. Chú rể Đăng Danh trong clip trên cho biết cô dâu trên không hề có bầu, vợ chồng anh chỉ là tin thầy cúng mà thôi. “Vợ chồng chúng tôi là người dân tộc Tày. Người Tày trước khi làm lễ cưới thường đi xem thầy ma. Xem thì phải tin. Thầy bảo cô dâu đi vào nhà chồng từ hướng Tây mới gặp may mắn. Nhà tôi hướng Tây lại không có cửa nên chỉ còn cách duy nhất là phải bắc thang trèo vào nhà thôi”.

Vợ chồng trong clip đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Vợ chồng trong clip đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ngoài ra Danh cũng cho biết thêm, vợ của anh là Phương Hoàng Hảo. Cặp đôi yêu nhau 4 năm thì quyết định tiến đến hôn nhân. Hôn lễ diễn ra vào ngày 6/1 tại thôn Pác Nghè I, Địa Linh, Ba Bể, Bắc Kạn.