Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế xe khách đang lái xe với tốc độ cao nhưng không tập trung điều khiển phương tiện mà vừa lái vừa để sổ sách lên vô lăng ghi chép. Clip được cho là ghi lại ở Tiền Giang.

Clip tài xế đọc sách và ghi chép khi xe đang lưu thông.  (Nguồn: Facebook Hai lúa)

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận. Hầu hết ý kiến đều cho rằng hành vi này của người tài xế là thể hiện sự coi thường luật pháp, coi thường tính mạng của bản thân và các hành khách trên xe.

Tài xế ghi chép khi đang lái xe. Ảnh cắt từ clip. Tài xế ghi chép khi đang lái xe. Ảnh cắt từ clip.

Liên quan đến vụ việc nói trên, ngày 19/3, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá hành vi của lái xe vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên xe và cộng đồng, cần xử lý nghiêm minh theo quy định. Bên cạnh đó, đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 20/3, đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng phòng CSGT tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang xác minh đoạn video quay lại cảnh tài xế xe khách BKS Tiền Giang vừa lái xe vừa ghi sổ sách.

Trước đó, mạng xã hội Facebook cũng vừa xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một người đàn ông ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. đang hướng dẫn con trai mình điều khiển xe tải mang BKS 36M - 3224 di chuyển trên đường khiến cộng đồng mạng một phen khiếp vía.

Clip ông bố cho con trai lái xe tải gây bức xúc.