Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một em bé chừng 2 tuổi đứng trên ghế lái, 2 tay cầm vô lăng điều khiển xe chạy trên đường khiến nhiều người bức xúc.

Video: Em bé khoảng 2 tuổi lái ô tô khiến nhiều người lo lắng.

Clip được tài khoản Facebook Nguyễn Tuan Anh đăng tải với nội dung: “Em lái xe đi ăn Trung thu”.

Sự việc em bé lái xe xảy ra khoảng 20h10 tối  12/9, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua cửa hàng Vincom Kỳ Anh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), một chiếc xe ô tô con đang lưu hành theo hướng Nam - Bắc.

Theo đoạn clip, trên xe lúc này có cả bố của em bé, thay vì cho em bé ngồi vào ghế và thắt dây an toàn, người bố lại cho em đứng trên ghế lái, hai tay nắm chặt vô lăng điều khiển ô tô. Ngồi bên ghế phụ, một người phụ nữ vừa quay video vừa cổ vũ em bé.

Clip bố để con gái nhỏ cầm vô lăng điều khiển xe ô tô chạy trên quốc lộ gây bức xúc ảnh 0

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người. Rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành động của những phụ huynh khi quá chủ quan đến trẻ nhỏ lái xe. Dẫu biết rằng, người bố ngồi ngay phía sau em bé nhưng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Infonet, Đại úy Lê Doãn Thái, Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh cho biết: “Về quy tắc lái xe, việc để trẻ em đứng hoặc ngồi trước người lái là hết sức nguy hiểm. Vừa che khuất tầm nhìn của người điều khiển, vừa gây khó khăn trong việc xử lý khi gặp các tình huống bất ngờ”.

“Quá trình xe di chuyển có thể khiến đứa trẻ bị nghiêng ngả, tác động lên vô lăng, dẫn đến nguy hiểm đối với bản thân cũng như người đi đường”, Đại úy Thái nói thêm.