Clip: Nhóm người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị kiểm tra tại Quảng Nam

Phương AnĐăng lúc

Đoạn video trên quay cảnh một số người Trung Quốc bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện và bắt giữ khi đi kiểm tra một nơi lưu trú trên địa bàn.

Người Trung Quốc chạy tán loạn khi bị kiểm tra tại Quảng Nam (Video: Người Lao Động)

Đoạn video trên quay cảnh một số người Trung Quốc bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện và bắt giữ khi đi kiểm tra một nơi lưu trú trên địa bàn. Người đàn ông bị bắt giữ đang cố biểu đạt ngôn ngữ với các sĩ quan.

Trước đó, vào chiều 18/7, sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra tại một lưu trú tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) thì phát hiện một nhóm hàng chục người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Khi phát hiện cơ quan chức năng tới kiểm tra, nhóm người này đã bỏ chạy tán loạn, chỉ tạm giữ được 4 người.

Người đàn ông Trung Quốc bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Lực lượng công an sau đó phối hợp với cơ quan chức năng một số địa phương như TP Hội AN, thị xã Địa Bàn tiếp tục truy tìm những người còn lại. Tới sáng 19/7, đại tá Lê Chí Cương, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã đưa tổng cộng 21 người Trung Quốc vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Tam Phú (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Hiện những người này đã được cơ quan chức năng lấy mẫu gửi đi xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ những người này nhập cảnh vào Việt Nam từ lúc nào và bằng cách nào. 

BÀI VIẾT

Phương An