Xã Hội

Xã Hội

Người phụ nữ cầm khay tiền mặt trị giá tỷ đồng hơ trên đống lửa ở lễ hóa vàng khiến nhiều người thót tim

Phương Linh
Chia sẻ

Nhiều người không khỏi thót tim, lo lắng thay cho người phụ nữ. Nếu lỡ tay làm rơi khay tiền xuống đống lửa thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Sau Tết Nguyên đán, từ mùng 3 đến mùng 7 tháng Giêng, nhiều gia đình sẽ tiến hành lễ hóa vàng để tiễn ông bà, tổ tiên về trời. Tuy nhiên, thực chất lễ hóa vàng mang ý nghĩa đón thần tài, thần lộc về cho gia đình.

Tùy theo điều kiện hoàn cảnh và nếp sinh hoạt của mỗi gia đình, gia chủ sẽ chuẩn bị rồi đốt nhiều lễ vật như giấy vàng, giấy bạc cùng quần áo, giày dép, nhà cửa, xe...

Thậm chí, mới đây, một người phụ nữ còn đem cả những sấp tiền dày với mệnh giá lớn hơ trên lửa khiến dân tình không khỏi tròn mặt ngạc nhiên.

Theo đoạn clip ghi lại, người phụ nữ đặt nhiều sấp tiền mệnh giá 200.000 đồng, 500.000 đồng trên khay. Dưới mặt đất, số lễ vật đã được đốt trước đó. Người phụ nữ cầm khay tiền đi xung quanh rồi hơ qua hơ lại trên ngọn lửa.

Nhiều người dự đoán, tổng giá trị số tiền đặt trên khay mà người phụ nữ đang cầm có lẽ trị giá cả tỷ đồng.

Chứng kiến hình ảnh này, nhiều người không khỏi thót tim, lo lắng thay cho người phụ nữ. Nếu lỡ tay làm rơi khay tiền xuống đống lửa thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, tài lộc đâu chưa thấy mà chỉ thấy tiền bạc bị tiêu hao.

"Lần đầu tiên thấy cảnh hơ tiền thế này. Không biết hành động này có ý nghĩa gì nhỉ?"

"Ôi xem clip mà thót tim theo, số tiền này có khi cả tỷ đồng đấy, nhỡ tay rơi xuống thì mất Tết thực sự"

"Có ai giải thích giùm tôi hành động hơ tiền thế này là gì không nhỉ? Tôi thực sự không biết ạ. Nhưng nhìn cái là biết ngay gia chủ giàu có thực sự, tiền mặt mà từng sấp dày thế kia, nhìn ham thực sự. Chỉ sợ lỡ tay làm rơi xuống đống lửa thì đứt ruột nhỉ?", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN