saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Chuyện của cô bé 8 tuổi chưa xa mẹ ngày nào khiến bác sĩ rưng rưng

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Trên trang cá nhân, bác sĩ Nguyễn Đăng Duy Hoàn, hiện đang tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM, đã chia sẻ câu chuyện của một bé gái 8 tuổi.

Chuyện đau lòng của cô bé 8 tuổi xin bác sĩ: 'Cho mẹ cháu thở oxy với ạ, cháu chưa ở xa mẹ ngày nào' Ảnh 1

Theo bác sĩ Hoàn, câu chuyện xảy ra vào sáng ngày 21/7, tại phường 5, Quận 8, TP.HCM. "Buổi sáng như mọi ngày, tôi lại được phân công sang phường 5, Quận 8, TP. HCM để hỗ trợ đi lấy mẫu và phong tỏa các khu có F0. Nhưng sáng nay tôi gặp một cuộc gọi đến, vừa cầm máy tôi đã nghe thấy tiếng khóc nấc của một bé gái và kèm theo lời cầu cứu:

- Bác ơi cứu mẹ cháu với ạ...

Tôi bần thần một lúc rồi báo cho các anh chị ở phường. Đến nơi thì mẹ cháu đã không còn thở nữa rồi. Tôi hỏi: "Cháu năm nay bao nhiêu tuổi? Cháu có mệt không? Có cần ăn gì không?".

Chuyện đau lòng của cô bé 8 tuổi xin bác sĩ: 'Cho mẹ cháu thở oxy với ạ, cháu chưa ở xa mẹ ngày nào' Ảnh 2

Cháu trả lời với tiếng nấc: "Cháu năm nay 8 tuổi, không có anh chị em. Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào".

Tôi cũng không dám hỏi thêm gì vì sợ cháu sẽ khóc. Và may mắn làm sao khi kết quả của cháu là "âm tính". Chúng tôi gửi cháu ít sữa, thức ăn, rồi đưa cháu sang khu cách ly tập trung. Đến nơi, chuẩn bị chia tay cháu".

Được biết, bố cháu bé đang là bệnh nhân COVID-19 hiện đang điều trị ở Thủ Đức. Hiện bé gái N. đã được đưa đi cách ly tập trung. Câu chuyện trên đã khiến nhiều người cay cay khóe mắt.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh