Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng không khí tại làng quất cảnh Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội những ngày này đã nhộn nhịp. Đáng chú ý là quất trồng trong chậu hình chuột, khá độc đáo được nhiều hộ dân nơi đây trồng. Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nhưng không khí tại làng quất cảnh Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội những ngày này đã nhộn nhịp. Đáng chú ý là quất trồng trong chậu hình chuột, khá độc đáo được nhiều hộ dân nơi đây trồng.
 Theo các chủ hộ, cứ đến năm nào thì người dân sẽ trồng con giáp của năm đó. “Chuột vàng cõng quất” cũng được nhiều hộ kinh doanh tại đây trồng. Theo các chủ hộ, cứ đến năm nào thì người dân sẽ trồng con giáp của năm đó. “Chuột vàng cõng quất” cũng được nhiều hộ kinh doanh tại đây trồng.

‘Chuột vàng cõng quất bonsai’ hút khách, hốt bạc mùa Tết năm nay ảnh 2

Nhiều người quan niệm khi trưng bày chậu quất bon sai trong nhà ngày Tết sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc… Nhiều người quan niệm khi trưng bày chậu quất bon sai trong nhà ngày Tết sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc…
Chị Phạm Thị Hương (45 tuổi, ở làng quất Tứ Liên) đã từng có thâm niên 30 năm trồng loài cây này. Theo chị Hương vì hiểu đặc thù của cây quất từ thủa nhỏ nên việc chăm sóc không quá vất vả. Chị Phạm Thị Hương (45 tuổi, ở làng quất Tứ Liên) đã từng có thâm niên 30 năm trồng loài cây này. Theo chị Hương vì hiểu đặc thù của cây quất từ thủa nhỏ nên việc chăm sóc không quá vất vả.
Vườn của gia đình chị Hương có tổng cộng 800 cây lớn nhỏ, trong đó cây thấp nhất có giá từ 2-2,5 triệu đồng, cây lớn nhất có giá ngoài 20 triệu đồng. Hiện gia đình chị cũng đã có khoảng 50% khách đến đặt mua. Vườn của gia đình chị Hương có tổng cộng 800 cây lớn nhỏ, trong đó cây thấp nhất có giá từ 2-2,5 triệu đồng, cây lớn nhất có giá ngoài 20 triệu đồng. Hiện gia đình chị cũng đã có khoảng 50% khách đến đặt mua.
Chị Hương đang thực hiện cắt tỉa một số cành để k.ích thích cây quất bonsai đâm chồi, nảy hoa. Chị Hương đang thực hiện cắt tỉa một số cành để k.ích thích cây quất bonsai đâm chồi, nảy hoa.
Nhiều khách hàng cũng tìm đến đây đặt mua quất trước rồi gửi lại tại đây chờ đến cận Tết mới vận chuyển. Nhiều khách hàng cũng tìm đến đây đặt mua quất trước rồi gửi lại tại đây chờ đến cận Tết mới vận chuyển.

‘Chuột vàng cõng quất bonsai’ hút khách, hốt bạc mùa Tết năm nay ảnh 8

Để không bị nhầm lẫn chị Hương cẩn thận ghi tên từng vị khách vào tờ giấy treo trên cây quất đã đặt. Để không bị nhầm lẫn chị Hương cẩn thận ghi tên từng vị khách vào tờ giấy treo trên cây quất đã đặt.

‘Chuột vàng cõng quất bonsai’ hút khách, hốt bạc mùa Tết năm nay ảnh 10

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết nên những quả quất cũng bắt đầu chuyển sắc sang vàng. Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết nên những quả quất cũng bắt đầu chuyển sắc sang vàng.
Theo gia chủ, tuỳ vào sở thích của khách nhưng gia đình chỉ trồng số lượng nhất định chậu chuột cõng quất. Còn lại sẽ được trồng vào ang, bình gốm… Theo gia chủ, tuỳ vào sở thích của khách nhưng gia đình chỉ trồng số lượng nhất định chậu chuột cõng quất. Còn lại sẽ được trồng vào ang, bình gốm…
Cây quất như thế này có giá từ 5-7 triệu đồng. Cây quất như thế này có giá từ 5-7 triệu đồng.
Loại quất cỡ lớn cao hơn 2m có giá 15-20 triệu đồng, thậm chí cao hơn. Loại quất cỡ lớn cao hơn 2m có giá 15-20 triệu đồng, thậm chí cao hơn.
Ngày Tết việc trưng bày một cây quất như thế này sẽ tạo nên không khí ấm cúng, một năm mới nhiều tài lộc, may mắn… Ngày Tết việc trưng bày một cây quất như thế này sẽ tạo nên không khí ấm cúng, một năm mới nhiều tài lộc, may mắn…

‘Chuột vàng cõng quất bonsai’ hút khách, hốt bạc mùa Tết năm nay ảnh 16

Những năm gần đây những cây quất bonsai được nhiều người ưa chuộng bởi nhỏ gọn, đặt trong căn nhà chung cư đẹp hơn. Những năm gần đây những cây quất bonsai được nhiều người ưa chuộng bởi nhỏ gọn, đặt trong căn nhà chung cư đẹp hơn.