Không giống như thời chiến, lên đường nhập ngũ không hẹn ngày trở về nhưng cuộc nhập bình giữa thời bình vẫn để lại nỗi buồn và những giọt nước mắt. Tạm biệt người thân, người yêu và bạn bè lên đường hành quân, các chàng trai trẻ Đan Phượng (Hà Nội) cũng không giấu nổi nước mắt.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay (20/2), toàn Thủ đô có gần 4.000 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đan Phượng là một trong những huyện tổ chức ngày tân binh lên đường long trọng với sự tham gia của lực lượng quân đội, công an và UBND thành phố Hà Nội.

Được biết, năm nay toàn huyện Đan Phượng có 133 tân binh lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Chuyến xe lên đường nhập ngũ của thanh niên Đan Phượng. Chuyến xe lên đường nhập ngũ của thanh niên Đan Phượng.
Huyện nhà tổ chức lễ nhập bình khá trang trọng… Huyện nhà tổ chức lễ nhập bình khá trang trọng…
Lễ lên đường của tân bình Đan Phượng có sự tham gia của lực lượng quân đội, công an và UBND thành phố Hà Nội. Lễ lên đường của tân bình Đan Phượng có sự tham gia của lực lượng quân đội, công an và UBND thành phố Hà Nội.
Những ánh mắt buồn bã vì phải tạm xa người thân. Những ánh mắt buồn bã vì phải tạm xa người thân.
Những cái nắm tay đầy lưu luyến. Những cái nắm tay đầy lưu luyến.
Những bà mẹ không nén nỗi xúc động ngày tiễn con trai lên đường. Những bà mẹ không nén nỗi xúc động ngày tiễn con trai lên đường.
Buồn nhất có lẽ vẫn là những cặp đôi yêu nhau. Buồn nhất có lẽ vẫn là những cặp đôi yêu nhau.
Quá trình nhập ngũ, việc thăm nhà của các tân bình sẽ không được thường xuyên. Vì thế, hầu như bà mẹ nào cũng bịn rịn. Quá trình nhập ngũ, việc thăm nhà của các tân bình sẽ không được thường xuyên. Vì thế, hầu như bà mẹ nào cũng bịn rịn.
Dù mạnh mẽ nhưng nhiều chàng trai trẻ cũng không giấu nổi nước mắt lúc chia tay. Dù mạnh mẽ nhưng nhiều chàng trai trẻ cũng không giấu nổi nước mắt lúc chia tay.