Lội nước đến trường… (Ảnh Thuý Nguyễn) Lội nước đến trường… (Ảnh Thuý Nguyễn)

Suốt từ chiều tối và đêm 22 đến ngày 24/6/2018, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra mưa lớn kéo dài, cộng với thủy điện đầu nguồn xả lũ nên nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã bị cô lập hoàn toàn.

Đợt mưa lũ năm nay lại xảy ra đúng vào thời điểm các bạn học sinh cả nước đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia .

Thời tiết tiêu cực, nhiều nơi ngập lụt khiến chỉ riêng việc đến địa điểm thi đúng giờ đã là thách thức không nhỏ với các sĩ tử vùng cao.

Mưa lớn cũng khiến giao thông trở lên khó khăn, thậm chí tê liệt ở nhiều nơi, việc di chuyển của các sĩ tử vì thế lại khó khăn hơn bội phần.

Ảnh Thuý Nguyễn - Ký sự đường phố Ảnh Thuý Nguyễn - Ký sự đường phố

Để có thể tham dự kỳ thi quan trọng bậc nhất trong đời học sinh này, nhiều bạn phải lội mưa lũ, vượt suối tràn đối mặt với nhiều nguy hiểm. May mắn hơn thì có thể dùng thuyền bè, nhưng cũng khó khăn vô cùng.

Hơn tất cả, các em còn phải vượt qua nhiều đau thương, mất mát mà thiên tai để lại để có thể đi thi. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ cùng các bạn học sinh vùng cao qua loạt ảnh vừa được cư dân mạng khắp nơi đăng tải nhé.

Chúc các em thật nhiều sức khoẻ, tập trung hoàn thành tốt kỳ thi và đạt kết quả thật cao!

Chùm ảnh: Các sĩ tử vùng cao vượt mưa lũ đi thi THPT Quốc Gia 2018Chùm ảnh: Các sĩ tử vùng cao vượt mưa lũ đi thi THPT Quốc Gia 2018Chùm ảnh: Các sĩ tử vùng cao vượt mưa lũ đi thi THPT Quốc Gia 2018