Người Sài Gòn dường như đã quen với nhiệt độ trung bình 30, vì vậy, vào những ngày co ro lạnh lại thấy thật lạ lẫm. Từ tháng 12 năm ngoái đã có nhiều đợt khí lạnh tràn về nhưng với 19 độ C như hiện nay thì thật hiếm. Hình ảnh nhiều người mặc áo ấm, choàng khăn len, co ro đi ngoài đường vào buổi sáng sớm khiến ai cũng ồ lên: Thì ra cũng có lúc Sài Gòn được tiết trời lành lạnh như Hà Nội vậy!

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ vào sáng 7/2 (22 tháng Chạp), nhiệt độ sáng sớm rơi vào khoảng thấp nhất 18 độ, đây là lần đầu Sài Gòn bắt gặp đợt lạnh sâu đến như vậy. Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ vào sáng 7/2 (22 tháng Chạp), nhiệt độ sáng sớm rơi vào khoảng thấp nhất 18 độ, đây là lần đầu Sài Gòn bắt gặp đợt lạnh sâu đến như vậy.
Nhiều người lớn tuổi đi tập thể dục phải khoác thêm áo ngoài, giữa cái lạnh 4h30 sáng. Nhiều người lớn tuổi đi tập thể dục phải khoác thêm áo ngoài, giữa cái lạnh 4h30 sáng.
Người Sài Gòn lâu này đã quen với áo thun quần đùi, giờ phải khoác lên mình áo khoác, khăn len,… Người Sài Gòn lâu này đã quen với áo thun quần đùi, giờ phải khoác lên mình áo khoác, khăn len,…
Nhiều người tỏ ra thích thú với tiết trời tê tái này, đa phần mọi người đều có cảm giác như đang ở Hà Nội, Đà Lạt. Nhiều người tỏ ra thích thú với tiết trời tê tái này, đa phần mọi người đều có cảm giác như đang ở Hà Nội, Đà Lạt.
Trẻ em được bố mẹ chuẩn bị áo ấm kỹ càng khi đi học. Trẻ em được bố mẹ chuẩn bị áo ấm kỹ càng khi đi học.
Đã lâu rồi, người Sài Gòn mới được ngồi rung đùi, cuộn mình trong chiếc áo khoác jean denim giữa trời lạnh, nhấp ngụm cafe sữa nóng hổi mới vừa đun. Đã lâu rồi, người Sài Gòn mới được ngồi rung đùi, cuộn mình trong chiếc áo khoác jean denim giữa trời lạnh, nhấp ngụm cafe sữa nóng hổi mới vừa đun.
Người ta dùng tất cả mọi thứ có thể để giữ ấm thân nhiệt. Người ta dùng tất cả mọi thứ có thể để giữ ấm thân nhiệt.
Một góc Q.1 thật yên bình trong tiết trời se se lạnh vào sớm tinh mơ. Một góc Q.1 thật yên bình trong tiết trời se se lạnh vào sớm tinh mơ.
Người đi làm phải chuẩn bị nhiều lớp áo ấm che chắn kỹ. Người đi làm phải chuẩn bị nhiều lớp áo ấm che chắn kỹ.
Khung cảnh lúc 6 giờ sáng. Khung cảnh lúc 6 giờ sáng.

 

Những người lao động làm việc vất vả hơn vì cảm thấy rét buốt. Những người lao động làm việc vất vả hơn vì cảm thấy rét buốt.
Lúc sáng sớm hay đêm muộn, ai cũng co ro vì rét. Lúc sáng sớm hay đêm muộn, ai cũng co ro vì rét.

 

Đi tập thể dục, người lớn tuổi phải mặc áo len, đi tất dài, ấm. Đi tập thể dục, người lớn tuổi phải mặc áo len, đi tất dài, ấm.
Di chuyển trong tiết trời này, dù là đi bộ cũng vẫn thấy lạnh. Di chuyển trong tiết trời này, dù là đi bộ cũng vẫn thấy lạnh.
Ra đường, ai nấy đều khăn ấm, áo choàng. Ra đường, ai nấy đều khăn ấm, áo choàng.
Khung cảnh ngày Sài Gòn đổ lạnh. Khung cảnh ngày Sài Gòn đổ lạnh.