Ngày 4/7, Công an huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Văn Gạt (SN 1987, ngụ xã An Hòa, huyện Tam Nông) để điều tra về hành vi “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân là bé Q. (SN 2005), hàng xóm của Nguyễn Văn Gạt.

Đối tượng Nguyễn Văn Gạt. Ảnh: báo CAND. Đối tượng Nguyễn Văn Gạt. Ảnh: báo CAND.

Theo VTC thông tin,  ngày 2/6, Gạt tổ chức nhậu cùng một số người bạn tại tại nhà. Đến rạng sáng 3/6, Gạt thức giấc và phát hiện người nhà bé Q. đi chợ từ sớm nên hắn đã đột nhập vào nhà,  dùng vải bịt miệng và bóp cổ bé nhằm thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Lúc này, bé Q. kháng cự quyết liệt, thoát ra được ra bên ngoài và tri hô. Người dân trong khu vực nghe thấy, nhanh chóng đến hiện trường và phát hiện Gạt đang ở trong nhà bé Q.

Theo báo CAND, khi người dân chạy đến hiện trường thì phát hiện Gạt đang trong mùng, còn nạn nhân vừa chạy vừa khóc. Sự việc sau đó được trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Công an huyện Tam Nông vào cuộc điều tra. Gạt khai nhận đã lợi dụng người lớn vắng nhà nên lẻn vào đòi cưỡng hiếp nhưng bất thành. Thời điểm xảy ra sự việc, nạn nhân chưa đủ 14 tuổi.