Chiều 5/4, tại hội nghị tăng cường công tác đảm bảo trật tự do UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã lên tiếng về việc nhà ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, người liên quan đến vụ việc sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy ở TP. HCM) bị xịt sơn đen, ném chất bẩn.

Vị chủ tịch Đà Nẵng cho biết, sáng cùng ngày, ông thấy báo chí có đăng thông tin về vụ việc cổng nhà ông Linh bị vẽ bậy, ném chất bẩn. “Cá nhân sai phạm thì pháp luật xử lý. Còn gia đình, người thân không liên quan đến vụ việc. Đây là hành vi không được văn hóa, văn minh. Đề nghị lãnh đạo quận Hải Châu và Công an xử lý”, ông Thơ nói.

Người nào sai sẽ có pháp luật xử lý nghiêm minh, còn ai bôi bẩn nhà ông Linh là hành vi không được văn hóa. Người nào sai sẽ có pháp luật xử lý nghiêm minh, còn ai bôi bẩn nhà ông Linh là hành vi không được văn hóa.

Liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, đại tá Trần Phước Hương – Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan chức năng đang trích xuất hình ảnh camera để truy tìm kẻ lạ mặt xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà ông Linh.

Ngồi nhà của ông Linh bị vẽ bậy. Ngồi nhà của ông Linh bị vẽ bậy.

Trước đó, sáng 5/4, người dân phát hiện tường rào nhà ông Linh xuất hiện 2 chữ “ấu dâm” được viết bằng sơn đen. Ngoài ra, phía trước cửa cũng bị ném nhiều chất bẩn.

Như đã thông tin trước đó, ngày 2/4 trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông sàm sỡ bé gái 7 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 98 ở TP. HCM. Người đàn ông xuất hiện trong clip được xác minh là ông Nguyễn Hữu Linh (trú quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).