Ngày 2/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Bắc (46 tuổi, trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi giết người.

Theo tài liệu cơ quan công an, khoảng 10h30 ngày 31/3, tại đám cưới nhà ông Nguyễn Huy Đạc (55 tuổi, ở thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng) do mâu thuẫn cá nhân, đối tượng Nguyễn Văn Bắc đã dùng dao đâm ông Nguyễn Duy H. (79 tuổi), Nguyễn Xuân Thùy (81 tuổi) và Nguyễn Khắc Tiệp (69 tuổi, đều trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng).

Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Hậu quả làm ông H. tử vong, ông Thùy và ông Tiệp bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Lãnh đạo Công an xã Yên Đồng cho biết, gia đình đối tượng Bắc và ông Đạc liền kề nhau, Bắc là em ruột ông Đạc và là chú ruột của chú rể. Vào khoảng thời gian trên, khi các cụ cao niên và họ hàng hai bên chuẩn bị lên đường đi đón dâu thì Bắc từ nhà chạy sang cầm dao lao vào tấn công mọi người.

Cụ H. bị đối tượng đâm một nhát vào ngực tử vong, hai người còn lại bị đâm vào vai trọng thương. Những người bị thương đều là họ hàng với đối tượng Bắc.

Ngay sau đó, đối tượng Bắc được một số người thân khống chế, tước bỏ dao. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, đối tượng cũng được bàn giao cho cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.