Liên quan đến vụ việc bắt giam ông Nguyễn Hoàng Năm - đại gia nước đá ở TP. Cần Thơ (61 tuổi, ngụ tại phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ) vì rút súng đe dọa nữ công nhân, phía Công an TP. Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Năm để điều tra về hành vi “Đe dọa giết người”.

bị can Nguyễn Hoàng Năm bị can Nguyễn Hoàng Năm

Theo Công an TP. Cần Thơ, trưa 4/11/2016, ông Năm từ trong nhà đi ra khu vực sản xuất nước đá. Lúc này, ông cầm theo khẩu súng ngắn giơ lên, đưa thẳng về phía công nhân Lê Thị Hằng, đồng thời lớn tiếng chửi bới, yêu cầu chị Hằng cùng chồng phải nghỉ việc.

Sợ nguy hiểm đến tính mạng, nạn nhân không dám trả lời. Sau đó, ông Năm tiếp tục tiến đến, dí súng vào đầu chị Hằng dọa bắn. Rất may, vợ ông Năm đã nhanh tay giật súng đem cất.

Sau đó, chị Hằng rời khỏi nơi sản xuất nước đá, đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Cũng trong thời gian chị Hằng đến cơ quan công an, ông Năm cầm theo 2 con dao đến phòng trọ chị Hằng đang thuê nhưng không gặp.

Biết ông Năm tìm đến phòng trọ doạ giết, chị Hằng và chồng quyết định nghỉ việc và dọn nhà đi nơi khác ngay trong ngày. Những ngày sau, ông Năm vẫn cùng với một số thanh niên khác tìm đến khu vực nhà trọ chị Hằng mới thuê. Quá lo sợ, chị Hằng phải tiếp tục thay đổi chỗ trọ.

Tang vật vụ án Tang vật vụ án

Ngày 2/11 vừa qua, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ ông Năm. Ban đầu, ông Năm thừa nhận đã chĩa súng vào đầu nạn nhân nhưng giải thích là chỉ đe dọa để họ nghỉ việc, chứ không có mục đích giết người. Theo ông Năm, nguyên nhân là do nghi ngờ vợ chồng chị Hằng đã dùng “bùa” ám hại gia đình mình nhưng không đưa ra cơ sở chứng minh.

Theo kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), khẩu súng mà nghi phạm sử dụng là công cụ hỗ trợ, bắn vào người có khả năng gây thương tích và ít ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện Công an TP. Cần Thơ đang tiến hành mở rộng điều tra.

Ông Nguyễn Hoàng Năm quê gốc ở Hậu Giang. Nhiều năm trước, ông về TP. Cần Thơ lập nghiệp và trở thành chủ của nhiều hãng nước đá tại TP này và các tỉnh lân cận. Năm 2012, chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao dư luận về việc trả lại con dâu về cho nhà gái vì cho rằng không còn trinh tiết trước khi về nhà chồng.