Xã Hội

Chú chó nhỏ của ông cụ câm điếc ở ngã tư Điện Biên Phủ đã bị con chó lớn hơn cắn chết

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Nhiều người đã không khỏi xót xa khi hay tin 'người bạn' của ông cụ câm điếc đã chết cách đây 2 tháng.

Trước đó, cộng động mạng đã từng chia sẻ câu chuyện "cổ tích giữa đời thường" về ông cụ câm điếc cưu mang chú chó nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Được biết, ông tên Sơn, quê ở Long An. 

Ông thường bán vé số ở ngã tư Điện Biên Phủ với Hai Bà Trưng. Dù lớn tuổi, bị khuyết tật nhưng ông vẫn đạp xe khắp nơi bán vé số. Chú chó nhỏ xinh xắn là người "bạn đồng hành" của ông để đi qua mọi buồn vui trong cuộc sống. 

"Tôi không gặp khó khăn gì. Hằng ngày bán vé số, có được đồng vô ra là đủ, với tôi chỉ cần đủ là được rồi. Ra đường được mọi người thương mua cho tờ vé số là tôi rất vui", ông cụ đã viết lên tấm bảng, treo nơi mình ngồi như thế.

Mới đây, dân mạng đã không khỏi xót xa trước thông tin chú chó đã chết cách đây 2 tháng vì bị một chó lớn hơn cắn. Câu chuyện trên đã được chia sẻ bởi nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An. 

Anh viết: "Thương công chúa, thương cho cụ ông bán vé số bị câm điếc mất đi một chỗ dựa tinh thần, hẳn cụ rất đau đớn. Mình vẫn nhớ đêm 7/7 đi tặng quà cho cụ, nhìn cụ ôm "công chúa" thương lắm".

Trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự xót xa khi ông cụ mất đi một người bạn đồng hành, một chỗ dựa tinh thần trong cuộc đời đầy cô quạnh. 

- Thương ông cụ quá!

- Hay tin mà buồn quá đi thôi. Chú chó dễ thương, được ông nâng niu, yêu thương lắm. Vậy mà...

- Không ngờ chú chó đã chết cách đây 2 tháng rồi. Trời ơi, nghe thương dễ sợ. 

- Mất người bạn chắc ông buồn lắm. Mình nhớ lúc chú chó nhà mình qua đời, mình đã khóc suốt mấy ngày. Chó vừa là thú cưng, vừa là người bạn rất trung thành.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN