Xã Hội

Chốt phương án đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Sở GTVT TP.HCM đã hoàn chỉnh phương án tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và 4 tỉnh: Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương.

Chốt phương án đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh lân cận Ảnh 1
Sở GTVT TP.HCM đã chốt phương án đi lại giữa TP và 4 tỉnh lân cận. Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Thanh Niên

Đối với người lao động sử dụng phương tiện cá nhân:

Thông tin trên VOV: Người lưu thông từ Bình Dương, Long An, Tây Ninh vào TP.HCM phải tiêm ngừa Covid-19 ít nhất 1 mũi với loại vaccine tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Với hướng lưu thông từ TP.HCM đi các tỉnh, ngoài các điều kiện trên thì Bình Dương yêu cầu lao động đi bằng ô tô phải có giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường. Lao động sống ở vùng giáp ranh như TP Thủ Đức với TP Thuận An và Dĩ An cũng áp dụng kiểm soát tương tự.

Trong khi đó, Tây Ninh yêu cầu người đi từ TP.HCM vào địa bàn có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ. Riêng Đồng Nai chưa cho phép xe cá nhân lưu thông từ TP.HCM vào.

Đối với việc tổ chức vận chuyển bằng ôtô: 

Thông tin trên Zing.vn: Đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến trụ sở sản xuất đóng trên địa bàn TP và ngược lại.

Công nhân, chuyên gia phải đảm bảo đã tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV định kỳ 7 ngày/lần.

Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi Sở GTVT các tỉnh, thành (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh đặt trụ sở) để được cấp giấy nhận diện và tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh. Sở GTVT các tỉnh cũng có thể tổng hợp danh sách gửi Sở GTVT TP hỗ trợ cấp giấy nhận diện.

Đoàn đi từ TP.HCM vào Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Đoàn đi từ TP.HCM vào Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 21 ngày; hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính trong vòng 72 giờ.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN