Xã Hội

Chồng 'thai phụ' mất tích ở Bắc Ninh: Tôi mong dư luận sẽ hiểu cho vợ tôi, người từng bị mất con'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - "Tôi chỉ mong dư luận sẽ hiểu cho vợ tôi, người từng bị mất con, nếu phải chịu nhiều điều tiếng sẽ suy nghĩ sẽ dẫn đến trầm cảm mất”, anh Thế Anh chia sẻ sau sự việc vợ mang thai giả, giấu gia đình vào Gia Lai xin con.

Mới đây,  vụ việc chị Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998, ở Yên Phong, Bắc Ninh) giấu chuyện mình đã sẩy thai vào Gia Lai xin con nuôi gây xôn xao dư luận. 

Cho tới thời điểm hiện tại sau hơn 1 ngày sự việc lộ tẩy, anh Bùi Thế Anh (chồng chị Thảo) cho biết, anh rất thương và lo cho sức khoẻ của vợ. Anh chia sẻ, vợ trẻ người non dạ nên mong dư luận hãy hiểu và cảm thông để chị Thảo sớm ổn định quay lại cuộc sống.

Chồng 'thai phụ' mất tích ở Bắc Ninh: Tôi mong dư luận sẽ hiểu cho vợ tôi, người từng bị mất con' Ảnh 1
Vợ chồng anh Thế Anh.

Theo anh Thế Anh, vợ anh trước đây từng bị sẩy thai một lần lúc mới mang bầu, đây là cháu thứ 2 nên tâm lý càng thêm áp lực. 

"Hiện tại, tinh thần của vợ tôi đã ổn định hơn. Khi sự việc vỡ lở, vợ tôi cũng chỉ biết xin lỗi gia đình rồi ngồi khóc. Tôi cũng không dám hỏi nhiều. Khi nhận được thông tin vợ bị sẩy thai rồi mang thai giả sau đó vào Gia Lai xin con, tôi cũng rất bất ngờ.

Tôi mà biết trước tôi đã không phải khổ sở cùng công an đi tìm vợ khắp nơi. Vợ tôi thương con lại sợ gia đình buồn, suy nghĩ nông cạn nên mới làm vậy”, anh Thế Anh chia sẻ.

Người chồng chia sẻ, chị Thảo mới được nghỉ sinh nên ở nhà còn anh sáng đi làm sớm, tối về tắm giặt, ăn cơm xong cũng muộn nên đi ngủ, hai vợ chồng gần đây cũng ít tâm sự. Trước đó anh vẫn đưa vợ đi siêu âm.

Chồng 'thai phụ' mất tích ở Bắc Ninh: Tôi mong dư luận sẽ hiểu cho vợ tôi, người từng bị mất con' Ảnh 2
Hình ảnh cháu bé được chị Thảo vào tận Gia Lai xin.

"Tôi cũng không nghi ngờ gì vợ cả. Còn thi thoảng tôi cũng xoa bụng vợ, thấy vợ bầu bí khi ngủ tôi cũng không ôm vợ vì sợ ảnh hưởng đến con”, anh nói.

Chiều qua khi anh nghe được thông tin vợ bị sẩy thai vào tháng thứ 5, anh đứng khóc như mưa vì thương con, thương vợ phải chịu đựng một mình nỗi đau mất con. Nghĩ vậy, anh càng không thể oán trách vợ được.

“Con cái là lộc trời cho, vợ chồng tôi không nhất thiết phải có luôn. Chúng tôi hiện vẫn còn trẻ, giờ tôi mới bắt đầu công việc nên 1 thời gian nữa 2 vợ chồng có con cũng không sao. Trong chuyện này tôi đồng cảm với vợ, ai cũng thương con cả. Tôi chỉ mong dư luận sẽ hiểu cho vợ tôi, người từng bị mất con, nếu phải chịu nhiều điều tiếng sẽ suy nghĩ sẽ dẫn đến trầm cảm mất”, anh Thế Anh chia sẻ thêm.

Chiều 6/12, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) công bố thông tin về việc sản phụ ở tỉnh Bắc Ninh xuất hiện ở thành phố Pleiku sau nhiều ngày có thông báo bị mất tích. 

Cụ thể, làm việc với cán bộ điều tra (Công an thành phố Pleiku), chị Nguyễn Thị Thuý Thảo (22 tuổi, ở Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết, chị kết hôn với anh Bùi Thế Anh (SN 1997) vào tháng 9/2019. 

Đầu 2020, chị Thảo có thai, nhưng khi thai được 5 tháng tuổi thì bị sẩy thai. Ngay sau đó chị T. lên một hội nhóm kín trên mạng xã hội tìm hiểu thì biết một thai phụ ở thành phố Pleiku (Gia Lai) có thai cùng tháng với mình, nhưng điều kiện gia đình khó khăn, nên đã liên hệ và được thai phụ đồng ý cho con nuôi. 

Vì lo ngại chồng và gia đình buồn và không đồng ý, nên chị T. đã quyết định đeo bụng bầu giả, giấu mọi chuyện. Ngày 2/12 khi cùng mẹ chồng đi khám thai tại Trung tâm y tế huyện Yên Phong chị T. đã nhanh chóng rời đi bắt xe khách vào Gia Lai để chờ người phụ nữ sinh con. 

Đêm 5/12, sau khi người phụ nữ sinh con bằng phương pháp mổ đẻ, chị T. đã gọi điện thông báo cho gia đình là mình đã sinh con ở thành phố Pleiku, Gia Lai. 

Công an Thành phố Pleiku kết luận, đây là việc xin con nuôi giữa 2 gia đình và chị T. không bị mất tích, hay bị bắt cóc như gia đình thông báo. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN