Xã Hội

Vụ chồng đòi tiền ăn hàng ngày và tiền khám sản của vợ sau ly hôn: 'Anh ta đã gặp và xin lỗi tôi'

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Chị H. cho hay, đến thời điểm hiện tại, do chồng cũ đã lên tiếng xin lỗi nên chị H. quyết định chia tay trong hòa bình. Chị cũng mong cộng đồng mạng không bình luận thêm, để chồng cũ và chị tự giải quyết.

Nhiều ngày qua, vụ việc người vợ đăng bài viết tố chồng đòi lại tổng 42 triệu đồng tiền khám bệnh, tiền ăn,... sau khi ly hôn khiến dư luận không khỏi xôn xao. 

Được biết, người vợ là chị P.T.T.H. (31 tuổi, quê huyện Kiến Xương, Thái Bình), hiện là giáo viên mầm non tại xã Quốc Tuấn (huyện Kiến Xương); và chồng là anh Đ.N.H. (32 tuổi, quê tại Kiến Xương), là công nhân. Hai người mới kết hôn 14 tháng.

Câu chuyện được chia sẻ trên MXH nhận nhiều sự quan tâm trong những ngày qua

Được biết, trước khi đăng ký kết hôn, anh H. và chị H. đều từng có gia đình. Sau khi chia tay người cũ, năm 2019, cặp đôi này có làm đăng ký kết hôn nhưng hiện nay do mâu thuẫn cuộc sống gia đình nên hai người muốn chia tay nhau.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu người chồng không cư xử quá đáng khi chuyện ly hôn xảy ra. Theo lời người vợ, sau khi ly hôn, người chồng bắt chị phải trả lại các khoản tiền bao gồm: tiền ăn hằng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng; tiền đi khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng; tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng.; tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và một chỉ vàng mẹ chồng tặng cho chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Tổng số tiền là 42,6 triệu đồng.

Biên bản bàn giao được viết tay

Song, anh H. giữ lại một số giấy tờ cá nhân của vợ và yêu cầu phải trả các khoản tiền trên mới trả lại. Mặc dù người vợ có ngỏ ý trả trước một khoản tiền để lấy giấy tờ tuỳ thân nhưng người chồng không đồng ý.

Người vợ sau đó cũng trả đủ tiền cho chồng cũ, tuy nhiên tới lúc vợ thu dọn đồ đạc, anh chồng còn dặn bố mẹ đứng trông vì lo sợ cô sẽ lấy gì của gia đình. Chiếc xe điện người vợ mang về cho mẹ chồng, khi dắt xe ra anh chồng còn nói "xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện ra trả", khiến người vợ phải dắt bộ xe rời khỏi nhà. 

Tin nhắn người chồng bắt vợ trả tiền mới được lấy giờ tùy thân.

Câu chuyện này sau khi xuất hiện trên MXH lập tức khiến dân mạng "dậy sóng", nhiều người tỏ ra vô cùng bất bình trước thái độ cũng như cách cư xử của người chồng. Tuy nhiên, mặc cho câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên các fanpage, mặt báo thì người chồng vẫn chọn cách im lặng.

Mới đây, người vợ trong câu chuyện, tức chị H. đã đăng status với nội dung như sau: "THƯ NGỎ

Tôi là người vợ trong chuyện chia tay chồng bắt phải trả tiền gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Hôm nay tôi xin viết lần cuối cùng về câu chuyện của tôi và anh H. Đầu tiên tôi xin lỗi vì đã để cộng đồng mạng phải bức xúc vì câu chuyện của mình và cũng cảm ơn cộng đồng mạng đã ủng hộ tôi.

Sau khi sự việc xảy ra, anh H. đã gặp và xin lỗi tôi.

Dòng trạng thái mới nhất của chị H.

Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh H. đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, chúng tôi giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình.

Vậy tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết".

Cũng theo chị H., đến thời điểm hiện tại, do chồng cũ đã lên tiếng xin lỗi nên chị H. quyết định chia tay trong hòa bình. 

"Dù gì cũng từng là vợ chồng, mình muốn cho anh ta con đường sống. Anh ta cũng không nói gì đến việc trả tiền như MXH đồn đoán nhưng giờ mình thấy chẳng còn quan trọng nữa. Tiền ai chẳng quý nhưng rồi mình cũng sẽ tự làm ra thôi", chị H. nói. 

Quan điểm và quyết định này của chị H. một lần nữa nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen đến chị H., cho rằng chị H. khá thông minh và bao dung trong sự việc nói trên. Kết thúc mọi chuyện không hay trong êm đẹp để cuộc sống của chị được yên bình, sớm trở lại với những dự định mới phía trước. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh