Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền, Hải Phòng đang khẩn trương truy bắt đối tượng Nguyễn Quốc Tú (SN 1972, quê xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) để điều tra làm rõ vụ việc đối tượng này dùng dao cứa cổ vợ cùng hai người cháu khiến các nạn nhân bị thương nặng rồi cướp xe máy người đi đường bỏ trốn.

Hai cháu Q. và L. được điều trị tại Bệnh viện. Hai cháu Q. và L. được điều trị tại Bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/7, do bận công việc nên chị Nguyễn Thị Thu H. (SN 1980, trú tại ngõ 84, đường Nguyễn Trãi, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có nhờ em gái là Nguyễn Thị Thu T. (cùng trú tại TP. Hải Phòng) đến trông con hộ.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Nguyễn Quốc Tú (chồng chị T.) đến nhà chị H. tìm vợ. Khi đến nhà chị H. giữa Tú và chị T. có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Sau ít phút lớn tiếng, Tú đã kéo vợ vào trong nhà tắm rồi rút dao thủ sẵn trong người cứa cổ chị T.

Chưa dừng lại ở đây, khi từ trong nhà tắm đi ra Tú thấy cháu Trịnh Hồng Q. (6 tuổi, con trai chị H.) đang ngồi chơi nên liền dùng dao cứa cổ cháu này. Thấy vậy, cháu Trịnh Hồng L. (7 tuổi, chị gái cháu Q.) đã chạy lại kéo Tú ra ngoài thì liền bị đối tượng chém vào tay. Sau đó, Tú đè cháu L. xuống, tiếp tục cứa cổ nạn nhân rồi bỏ trốn.

Khi Tú chạy ra ngoài đường, một số hàng xóm quanh khu vực phát hiện sự việc đã tiến hành vây bắt nhưng do đối tượng manh động, liên tục cầm dao có dính máu dọa giết ai tiến lại gần nên mọi người không dám áp sát. Sau đó, Tú khống chế, cướp xe của một người đi đường rồi bỏ trốn.

Ít phút sau, chị T. được đưa đi Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch còn hai cháu Q. và L. được đưa đến Bệnh viện Hải Phòng điều trị, rất may vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương tiến hành truy bắt Nguyễn Quốc Tú.