Ngày 7/3, Công an xã Lê Thiện cho biết đang hoàn thiện hồ sơ, báo cáo Công an huyện An Dương (Hải Phòng) xem xét, xử lý vụ ẩu đả xảy ra vào tối 30 Tết Mậu Tuất, làm anh Đỗ Văn T. (SN 1987, trú xã Tân Tiến, huyện An Dương) bị trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/7/2017, anh T. cho bạn là Nguyễn Thế M. (còn gọi là “M. tỵ”, SN 1989, trú xã Lê Thiện, huyện An Dương) vay số tiền là 63,5 triệu đồng để làm nhà, cưới vợ.

Trên người nạn nhân còn nhiều thương tích do M. gây ra. Trên người nạn nhân còn nhiều thương tích do M. gây ra.

Được biết, số tiền cho vay, anh T. không tính lãi và M. có hẹn xây nhà xong sẽ trả lại toàn bộ. Tuy nhiên, sau 2 tháng dọn về nhà mới, M. không hoàn trả tiền như đúng hẹn dù anh T. đã nhiều lần yêu cầu. Qua nhiều lần khuất không trả, đến ngày 15/2 (30 Tết), anh T. đến Công an xã Lê Thiệu trình báo vụ việc.

Đến 21h30 cùng ngày, anh T. tiếp tục đến nhà M. theo đúng lịch hẹn. Khi đến đầu ngõ xóm Cữ, xã Lê Thiệu, M. chạy ra chửi đồng thời cầm kiếm đâm thẳng vào bụng anh T. Sau đó, M. tiếp tục chạy vào nhà cầm thêm 1 con dao chém vào mặt và người nạn nhân. Dù nạn nhân đã bỏ chạy nhưng M. vẫn truy đuổi đến khi người này gục xuống mới dừng tay. Ngay sau đó, anh T. được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Đến nay, cơ bản sức khỏe của nạn nhân đã ổn định nhưng trên cơ thể còn nhiều thương tích do M. gây nên.

“Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đơn trình báo của nạn nhân và gia đình. Chúng tôi đang giải quyết theo đơn tố giác tội phạm. Đồng thời yêu cầu Công an xã Lê Thiện lập hồ sơ ban đầu, gửi báo cáo toàn bộ sự việc để Công an huyện thụ lý giải quyết; đồng thời cũng sẽ tổ chức đưa nạn nhân Th. đi trưng cầu giám định thương tích để làm căn cứ giải quyết vụ việc này”. Đại diện Công an huyện An Dương cho biết thêm.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra, làm rõ.