Ngày 22/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hoàng Tú (SN 2000, trú xóm 13, xã Nghi Trung, Nghi Lộc) về hành vi Hiếp dâm.

Trước đó, sáng 15/11, Công an huyện Nghi Lộc nhận được trình báo của chị N.T.T. (SN 2000, trú huyện Nghi Lộc) về việc bị một nam thanh niên chở về rồi dùng vũ lực để hiếp dâm.

Nhận tin báo, công an huyện đã cử nhiều tổ công tác tham gia điều tra xác minh làm rõ. Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định Nguyễn Hoàng Tú (làm bảo vệ cho một quán karaoke tại thị trấn Quán Hành) là nghi can đã thực hiện hành vi trên.

Nguyễn Hoàng Tú sau đó đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. Tại cơ quan công an, anh này khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Địa điểm mà Tú hiếp dâm nạn nhân là nhà nghỉ Huy Hoàng (xóm 2, xã Nghi Thạch, Nghi Lộc).

Nghi can Nguyễn Hoàng Tú tại cơ quan công an. Nghi can Nguyễn Hoàng Tú tại cơ quan công an.

Theo đó, vào tối 14/11, Tú cùng người bạn tên Công (trú thị trấn Quán Hành) đi uống rượu. Sau đó, Công rủ Tú đến đón chị T., là người yêu cùng đi chơi.

Khi cả 2 đứng trò chuyện thì Tú về quán karaoke nằm ngủ. Khoảng 3h40 ngày 15/11, Công gọi điện cho Tú để nhờ chở mình về nhà rồi tiếp tục nhờ chở người yêu về nhà ở xã Nghi Xá.

Khi được nhờ, Tú đã không làm theo yêu cầu của bạn mà liền chở chị T. đi lòng vòng qua các xã Nghi Diên, Nghi Hoa, Nghi Thuận rồi vòng ra khu vực Nam Cấm, đi xuống TX. Cửa Lò.

Khoảng 6h20 cùng ngày, khi đến khu vực chợ Sơn (xã Nghi Thạch), Tú lấy lý do áo bị mưa ướt nên nói với chị T. vào nhà nghỉ để thay áo rồi về. Vào trong phòng, Tú đã xin chị T. để quan hệ tình dục nhưng không được đồng ý nên đã dùng vũ lực đánh đập và ép để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thực hiện xong hành vi, Tú chở nạn nhân về nhà. Đi qua tiệm thuốc, thanh niên ép nạn nhân vào mua thuốc tránh thai để uống nhưng chị T. không chịu. Sau khi về đến nhà, nạn nhân kể lại sự việc và được người nhà đưa lên trình báo sự việc với cơ quan công an.