Chiều ngày 29/5, xác nhận với báo CAND, Công an huyện Chư Păh (Gia Lai) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Việt Hoàng (19 tuổi), ngụ tại thôn 3, xã Ia Nhin (Chư Păh) để điều tra về tội “Giết người”.

Nạn nhân là anh Nguyễn Công Lam (45 tuổi, ngụ tại thôn 1, xã La Nhin).

Theo thông tin ban đầu, khuya ngày 28/5, anh Lam cùng Thân Văn Nhất (20 tuổi, ngụ cùng xã) ăn cháo đêm và uống rượu tại quán trên địa bàn xã. Một lúc sau, thanh niên Nguyễn Việt Hoàng là bạn của Thân Văn Nhất cũng xuất hiện tại quán nên cùng ngồi uống rượu với anh Lam và Nhất.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: CAND. Hiện trường vụ việc. Ảnh: CAND.

Theo SGGP,  trong lúc nhậu, anh Lam liên tục rót rượu cho Hoàng, nghĩ rằng mình bị anh Lam ép uống rượu, Hoàng dùng tay đánh anh Lam buộc anh này bỏ chạy ra phía sau quán.

Chưa dừng lại Hoàng tiếp tục chạy vào khu vực bếp của quán lấy dao và đuổi theo chém trúng tay anh Lam.  Một số người có mặt tại quán đã giữ Hoàng lại để cho anh Lam chạy trốn.

Khi anh Lam chạy sang nhà anh trai ở gần đó để kêu cứu thì Hoàng đuổi kịp và chém liên tiếp vào anh Lam khiến anh này gục tại chỗ.

Gây án xong, Hoàng lên xe máy bỏ đi, anh Lam được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đến sáng ngày 29/5, anh Lam đã tử vong. Đến khoảng 0 giờ sáng 29/5, Hoàng bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo người dân địa phương, Hoàng là thanh niên lêu lổng, hay quậy phá. Trước đó, Hoàng từng bị lập phiên bản, phạt hành chính vì hành vi gây rối trật tự công cộng.