Chính thức áp dụng giảm tiền điện: Giảm 100% cho các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh tập trung dịch COVID-19

Nhật MinhĐăng lúc

Bộ Công thương mới đây đã có thông báo chính thức về việc giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, khách hàng sản xuất và kinh doanh sẽ được giảm 10% giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm. Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt cũng sẽ được giảm 10% so với đơn giá tại Quyết định số 648/QĐ-BCT đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng).

Bộ Công thương mới đây đã có thông báo chính thức về việc giảm giá điện do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, mức giá điều chỉnh sẽ giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng sẽ giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Mức giá giảm 20% cũng được áp dụng cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Với các mức giảm nêu trên, Bộ Công thương ước tính số tiền giảm cho các khách hàng sử dụng điện là gần 11.000 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh được hỗ trợ giảm khoảng 6.100 tỷ đồng, các hộ sinh hoạt được hỗ trợ giảm khoảng 2.900 tỷ đồng, các cơ sở lưu trú du lịch được hỗ trợ giảm khoảng 1.800 tỷ đồng. EVN cũng giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ chống dịch COVID-19 lần này số tiền khoảng 100 tỷ đồng.

Được biết thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng kể từ tháng 4 đến tháng 6. Do vậy, đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020.

BÀI VIẾT

Nhật Minh

TIN TÀI TRỢ