Xã Hội

Chiều nay, thi thể cô gái 22 tuổi đột tử bên Nhật được đưa về Hà Nội

Định Nguyễn
Chia sẻ

Chiều 17/4, em Phạm Thị Hòa tử vong bên Nhật sẽ được đưa về đến sân bay Nội Bài. Hiện người thân đang trên đường từ quê ra chờ nhận thi thể cô gái xấu số về lo hậu sự.

Sáng 17/4, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Phương (trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, khoảng gần 14h chiều nay thi thể con gái ông là Phạm Thị Hòa (22 tuổi) vừa đột ngột qua đời ở Nhật Bản sẽ về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. “Ngay từ 1 giờ sáng nay gia đình tôi thuê một xe ô tô từ quê ra Hà Nội đón con về. Lần này đón con không giống những lần trước. Giờ con mất rồi nên gia đình mong được đưa con về để người thân được nhìn mặt con lần cuối”, ông Phương rưng rưng nói.

Ông Phương với vẻ mặt thất thần.

Ông Phương kể, suốt những ngày qua sau khi biết tin nhiều người dân cũng đến nhà động viên các thành viên trong nhà vượt qua nỗi đau. Hòa là cô gái ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập. Ai cũng nghĩ em sẽ có một tương lai tốt đẹp khi học xong. Ngày em bắt đầu đi làm, gia đình ông Phương vui mừng khôn tả. Trước đây, để có tiền cho Hòa đi học, ông Phương chạy vạy vay tiền. Đến bây giờ, gia đình ông vẫn nợ một số tiền lớn.

Hình ảnh Hòa khi đi học tại Nhật

Hòa mãi mãi ra đi là cú sốc quá lớn với gia đình ông Phương. Nghe tin dữ đó, các thành viên trong gia đình suy sụp tinh thần, mẹ Hòa khóc đến ngất xỉu. Trước đây, Phạm Thị Hòa là niềm hy vọng của cả gia đình.

Người cha này cũng chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, số tiền gia đình ông nhận được do cộng đồng quyên góp là hơn 100 triệu đồng. Ở bên Nhật Bản cũng có cộng đồng người Việt kêu gọi giúp đỡ gia đình. “Hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết kinh phí đưa con về đến Việt Nam sẽ hết bao nhiêu. Gia đình được một sư cô người Việt Nam, đang chủ trì một ngôi chùa bên Nhật Bản lo thủ tục và vận động cộng đồng người Việt giúp đỡ để đưa thi thể của Hòa về nên không phải sang đó nữa”, ông Phương chia sẻ.

Qua đây gia đình ông Phương cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng, các tấm lòng hảo tâm đã động viên gia đình ông về tinh thần, vật chất, phần nào giúp xoa đi nỗi đau.

Trước đó, vào tối ngày 7/4, gia đình ông Phương bất ngờ nhận được thông tin bạn bè của Hoà báo rằng khi đang đi ăn cùng mọi người, bất ngờ cô gục đầu xuống bàn. Hòa được bạn bè đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến sáng ngày hôm sau thì cả nhà suy sụp khi nhận hung tin Hòa đã qua đời. Được biết, do kiệt sức nên Phạm Thị Hòa bị đột quỵ, rồi dẫn đến tử vong.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN