Xã Hội

Chiến sĩ trực chốt kiểm dịch giúp thai phụ 'vượt cạn' ngay trên vỉa hè

Nhật Minh
Chia sẻ

Các chiến sĩ tại chốt kiểm dịch đã giúp thai phụ này 'vượt cạn' thành công ngay trên vỉa hè TPHCM.

Một tình huống hy hữu vừa xảy ra ngay trên đường phố Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội. Theo đó vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay, chị T.T.H.C. (ngụ quận Bình Tân) được chồng chở đi sinh vì có dấu hiệu chuyển dạ.

Khi đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, chị C. đã nhận được sự giúp đỡ của đồng chí Nguyễn Văn Tĩnh cùng một bộ đội tên Đỗ Vũ Thắng. 

Hai chiến sĩ đã dùng phương tiện đưa chị C. đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên qua khỏi chốt chưa lâu thì chị C. có dấu hiệu sắp sinh. 

Chiến sĩ trực chốt kiểm dịch giúp thai phụ 'vượt cạn' ngay trên vỉa hè Ảnh 1
Chị C. được đỡ đẻ ngay trên vỉa hè. Ảnh: PLO

Các chiến sĩ đã nhanh chóng đưa chị C. vào vỉa hè, đỡ đẻ cho thai phụ. Chị C. sau đó đã "vượt cạn" thành công, sinh được bé nặng 3,3kg. 

Hai chiến sĩ đã dùng dây khẩu trang buộc rốn bé sơ sinh, cho sản phụ ngậm kẹo sâm để giúp hồi sức. Sau đó đã gọi xe cấp cứu chở hai mẹ con đến bệnh viện quận Bình Tân.

Chiến sĩ trực chốt kiểm dịch giúp thai phụ 'vượt cạn' ngay trên vỉa hè Ảnh 2
Hai mẹ con sau đó được đưa đến bệnh viện. Ảnh: Kinh tế đô thị

Hiện sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định. Gia đình sản phụ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai chiến sĩ trực chốt. Được biết chị C. dự định đặt tên con là Tĩnh để ghi nhớ công ơn giúp đỡ cũng như kỷ niệm đáng nhớ này.

Được biết, cả hai chiến sĩ trực chốt đỡ đẻ cho thai phụ trên vỉa hè này mới được tăng cường về tuyến đầu chống dịch ở quận Bình Tân, TPHCM.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN