Tối 4/8, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động đang ôm một cháu nhỏ trên sân vận động Thiên Trường (tỉnh Nam Định). Theo nội dung được đăng tải, khi trận đấu giữa CLB Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai đang diễn ra trên sân vận động Thiên Trường thì một cổ động viên nhí có dấu hiệu co giật.

Lúc này, lực lượng CSCĐ làm nhiệm vụ bảo vệ đã đưa cháu bé ra xe cứu thương. Trên đường đi, cháu bé có dấu hiệu cắn lưỡi, chiến sĩ CSCĐ này đã chịu đau, để cháu bé cắn vào tay mình, ngăn không để cháu tự cắn lưỡi.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nam Định cho hay, vào tối ngày 4/8, đại úy Trần Đức Giảng, Đại đội trưởng đại đội CSCĐ, Công an tỉnh Nam Định cùng đồng đội được phân công đảm bảo an ninh trận đấu thì bất ngờ thấy cháu bé trên khán đài có biểu hiện co giật đã đưa tay vào miệng để ngăn cháu cắn vào lưỡi sau đó vận chuyển nhanh tới trạm y tế của sân bóng để sơ cứu.

Hình ảnh đẹp của chiến sĩTrần Đức Gỉang chịu đau, cứu sống bé trai đang co giật khi ngồi trên khán đài. Hình ảnh đẹp của chiến sĩTrần Đức Gỉang chịu đau, cứu sống bé trai đang co giật khi ngồi trên khán đài.

Sau đó, đại úy Trần Đức Giảng đã bàn giao cháu bé để chuyển tiếp tới trung tâm y tế gần nhất và quay lại vị trí được phân công để tiếp tục túc trực.

Chia sẻ về việc làm của mình, đại úy Trần Đức Giảng nhớ lại, khi trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Hoàng Anh Gia Lai diễn ra được khoảng 70 phút, anh và đồng đội nhận được thông tin có một cháu bé bị lên cơn co giật ở trên khán đài.

Ngay lập tức, anh và những chiến sĩ khác chạy lên trên để hỗ trợ cấp cứu. Khi lên đến khu vực cháu bé gặp nạn anh Giảng cùng đồng đội yêu cầu mọi người đứng giãn ra để có chỗ thông thoáng. Sau đó, cháu bé được bế đưa xuống tổ cứu thương.

Khi đồng đội bế cháu bé, anh thấy cháu đang lên cơn co giật nên liền lấy tay mình để cho cháu bé cắn, tránh cháu cắn vào lưỡi.

“Khi cháu bé cắn vào tay tôi có cảm giác rất đau buốt, nhưng không bị thương. Sau khi đưa cháu bé ra tổ cứu thương, tôi và đồng đội quay trở lại làm nhiệm vụ của mình. Tôi có thấy hình ảnh của tôi và đồng đội trên mạng xã hội, mọi người có ngợi khen nhưng bản thân tôi thấy đó cũng chỉ là việc làm bình thường, không có gì đặc biệt cả. Vì vậy, tôi cũng không muốn làm lớn sự việc lên”, anh Giảng chia sẻ.