Những ngày qua, người dân TP Cần Thơ xôn xao khi phát hiện chiếc xe Mercedes - Benz G55 AMG mang biển đỏ TM 23-66, chạy trên đường ở quận Ninh Kiều. Tuy nhiên, khi báo chí thông tin về vụ việc thì chiếc Mercedes - Benz G55 AMG đã “chui” vào bãi đậu xe của nhà hàng và không còn biển số.

Qua rà soát, Quân khu 9 xác định biển số trên từng được cấp cho một chiếc xe Mitsubishi đời cũ, thuộc Cục Quân huấn nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu.

Xe Mercedes - Benz G55 AMG mang biển số đỏ chạy trên đường phố Cần Thơ. Ảnh: Zing.vn Xe Mercedes - Benz G55 AMG mang biển số đỏ chạy trên đường phố Cần Thơ. Ảnh: Zing.vn

Liên quan đến vụ việc, theo Zing.vn thông tin, sáng 9/8, Cơ quan điều tra Quân khu 9 và công an ở TP Cần Thơ đã đến bãi đậu xe của một nhà hàng trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều), để kiểm tra chiếc xe hiệu Mercedes G55 AMG bị nghi gắn biển số đỏ giả.

Thời điểm nhà chức trách đến kiểm tra, chiếc xe vắng chủ, cửa khóa, trùm kín bạt. Đáng chú ý biển số trước và sau của xe đã bị tháo, nhãn hiệu G55 và chữ AMG trên xe cũng không còn như hình ảnh lúc lưu thông trên đường.

Cũng trong sáng nay (9/8), trả lời báo Vietnamnet, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết,công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT kiểm tra chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG mang biển kiểm soát TM23-66 (biển đỏ của quân đội) mà người dân phản ánh đang hoạt động ở đâu.

“Đúng là xe này mang biển số giả rồi. Chúng tôi cũng đã xác minh ở Cục xe máy của Bộ Quốc phòng. Biển số này không đăng ký cho chiếc xe nào Mercedes cả. Tôi đã cho lực lượng chức năng truy tìm chiếc xe này”, Đại tá Hạnh cho hay.