Xã Hội

Bố chồng nữ thai phụ mất tích: 'Gia đình tôi chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con cái cho con dâu'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - “Tôi quá bất ngờ bởi bản chất con dâu tôi không phải là người như thế. Thảo sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai. Bình thường ở nhà, Thảo hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu”, ông Bình nói.

Chiều 6/12, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) công bố thông tin về việc sản phụ ở tỉnh Bắc Ninh xuất hiện ở thành phố Pleiku sau nhiều ngày có thông báo bị mất tích. 

Cụ thể, làm việc với cán bộ điều tra (Công an thành phố Pleiku), chị Nguyễn Thị Thuý Thảo (22 tuổi, ở Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết, chị kết hôn với anh Bùi Thế Anh (SN 1997) vào tháng 9/2019. 

Vợ chồng anh Thế Anh trước thời điểm chị Thảo mất tích.

Đầu 2020, chị Thảo có thai, nhưng khi thai được 5 tháng tuổi thì bị sẩy thai. Ngay sau đó, chị Thảo lên một hội nhóm kín trên mạng xã hội tìm hiểu thì biết một thai phụ ở thành phố Pleiku (Gia Lai) có thai cùng tháng với mình, nhưng điều kiện gia đình khó khăn, nên đã liên hệ và được thai phụ đồng ý cho con nuôi. 

Vì lo ngại chồng và gia đình buồn và không đồng ý, nên chị Thảo đã quyết định đeo bụng bầu giả, giấu mọi chuyện. Ngày 2/12, khi cùng mẹ chồng đi khám thai tại Trung tâm y tế huyện Yên Phong, chị Thảo đã nhanh chóng rời đi bắt xe khách vào Gia Lai để chờ người phụ nữ sinh con. 

Đêm 5/12, sau khi người phụ nữ sinh con bằng phương pháp mổ đẻ, chị Thảo đã gọi điện thông báo cho gia đình là mình đã sinh con ở thành phố Pleiku, Gia Lai. 

Hình ảnh cháu bé đáng yêu vừa chào đời.

Công an Thành phố Pleiku kết luận, đây là việc xin con nuôi giữa 2 gia đình và chị Thảo không bị mất tích, hay bị bắt cóc như gia đình thông báo. 

Liên quan đến vụ việc này, ông Bùi Hữu Bình (bố chồng của chị Nguyễn Thị Thuý Thảo) cho hay, gia đình rất bất ngờ trước thông thông tin con dâu mang thai giả, lừa dối gia đình hai bên. 

"Tôi quá bất ngờ bởi bản chất con dâu tôi không phải là người như thế. Thảo sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai. Bình thường ở nhà, Thảo hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu. Từ khi về làm dâu, gia đình tôi chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con cái cho con dâu”, ông nói. 

Ông Bùi Hữu Bình (bố chồng của chị Nguyễn Thị Thuý Thảo).

Theo ông, có thể con dâu mình gặp áp lực từ chính gia đình bên ngoại bởi chị gái Thảo kết hôn nhiều năm nay nhưng gặp khó khăn về đường con cái. Ông mong vợ chồng con trai bình tĩnh hơn đón nhận sự thật này để sống tốt đẹp hơn. 

“Tôi không mong vì một sai lầm mà thành đổ vỡ, vợ chồng không còn hạnh phúc. Hai đứa phải coi đây là bài học, rút kinh nghiệm để trưởng thành hơn, con cái năm nay chưa có thì sang năm có", ông đưa ra lời khuyên.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN