Saostar
, ngày tháng ,

Chỉ vì mải xem World Cup, 2 cha con 'đau lòng đứt ruột' khi trót ngủ quên và đến muộn giờ thi THPT quốc gia

Thời cuộc

Sáng nay một trường hợp hy hữu đã xảy ra tại hội đồng thi trường THCS Đồng Đa khi nơi đây có một nữ sinh đến trường thi muộn gần 30 phút và không được tham gia dự thi. Đây là trường hợp rất đáng tiếc và khiến nhiều người xôn xao trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo nguồn tin của PV Báo Lao Động, khoảng 8h30, một thí sinh được thư ký hội đồng thi THCS Đống Đa gọi vào. Tuy nhiên sau đó, thí sinh đó trở về phòng bảo vệ ngồi đến hết thời gian thi. Theo quan sát, thí sinh lộ rõ gương mặt buồn bã, thất vọng.

Một phụ huynh thuật lại, khoảng 7h53p, nữ sinh này mới được bố chở đến trường thi, gương mặt rất hốt hoảng. Vì đến trễ nên thí sinh không được làm bài. Môn thi sáng nay coi như bị tính điểm liệt và hỏng cả kỳ thi.

Theo lời kể của phụ huynh có mặt tại đây, do người bố được gia đình giao trách nhiệm đưa nữ sinh đi thi. Tuy nhiên, vì mải xem World Cup nên cả 2 bố con đều ngủ quên và không đến kịp giờ.

Anhr: Lao động.

Anhr: Lao động.

Đây cũng không phải trường hợp đáng tiếc duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Trước đó, ngay trong ngày thi đầu tiên, thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh (SN 2000, trú xã Hưng Thông, Hưng Nguyên, Nghệ An) phải rời điểm thi do sức khỏe quá yếu.

Được biết, Ngọc Ánh là học sinh giỏi nhiều năm liền. Cô bạn cũng là cán bộ đoàn với nhiều hoạt động phong trào nổi bật. Vừa qua Ánh vinh dự được kết nạp Đảng ngay tại trường học.

Ảnh Dân trí.

Ảnh Dân trí.

Tuy nhiên, may mắn hơn trường hợp của nữ sinh tại điểm thi THCS Đống Đa là dù không hoàn thành bài thi nhưng với giấy chứng nhận của bệnh viện, Ngọc Ánh vẫn được công nhận đỗ tốt nghiệp.

Kỳ thi THPT Quốc gia là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Vì thế, sĩ tử và gia đình cần đặc biệt cẩn trọng và lưu ý, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.

Tin liên quan
Tin hot: Hôm nay Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi THPT quốc gia 2018
Tin hot: Hôm nay Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi THPT quốc gia 2018 Theo dự kiến, sau khi các thí sinh hoàn tất bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, ...

thi THPT quốc giathí sinh ngủ quên không đi thi thpt quốc giamải xem world cup không đi thi thpt quốc gia

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác