Xã Hội

Giải quyết va chạm theo cách vui vẻ nhưng câu nói kém duyên của 'người lạ' lại khiến dân tình bức xúc

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Đang giải quyết va chạm giao thông theo cách mà nhiều người vẫn mơ ước, thế nhưng một câu nói bất ngờ từ người thứ ba đã khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Cách hành xử sau va chạm giao thông luôn là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm từ dư luận. Bên cạnh những hình ảnh đầy bạo lực hay côn đồ thì đâu đó vẫn còn những hình ảnh đẹp, ấm lòng khiến cả đôi bên đều vui vẻ mặc dù phương tiện bị trầy xước, thậm chí là hư hỏng nặng.

Mới đây, thêm một câu chuyện nhỏ liên quan đến vấn đề này đã được cư dân mạng chia sẻ “rần rần” trên nhiều diễn đàn và nhận về vô số lời khen. Thế nhưng mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như không có sự xuất hiện của người thứ ba.

Cụ thể, sự việc diễn ra vào sáng 18/11 tại đoạn ngã 3 Hai Bà Trưng (Hà Nội). Khi xe ô tô đang xi nhan rẽ trái, người đàn ông chạy xe máy lại cố lách qua khoảng cách hẹp. Sự việc khiến ô tô và xe máy va chạm với nhau.

Vụ va chạm giao thông xảy ra giữa xe máy và ô tô

Nhận thấy tình huống trên, người đàn ông đi xe máy đã dắt xe lên vỉa hè rồi cố gắng lắp lại miếng ốp nhựa đèn xe bị rơi ra cho tài xế ô tô. Sau một hồi lắp không thành công, tài xế ô tô bước xuống xe với phong thái vui vẻ và bảo rằng người đàn ông cứ đi, mọi chuyện để mình giải quyết. 

Trong quá trình giải quyết sự việc theo cách ôn hòa và lịch sự này thì một tài xế xe ôm gần đó lớn tiếng xen vào: “Bắt nó đền đi”. Câu phát biểu tưởng đâu đùa cợt nhưng vô cùng kém duyên này đã khiến nhiều người chứng kiến gần đây vô cùng khó chịu và bực tức.

Thế nhưng cả hai đã có cách giải quyết va chạm vui vẻ, lịch sự chứ không hề căng thẳng.

Trong khi chủ nhân của phương tiện không hề lớn tiếng than vãn hay đưa ra yêu cầu bồi thường gì cả thì người xe ôm này lại áp đặt suy nghĩ bồi thường khiến sự việc hoàn toàn có thể rẽ theo một chiều hướng khác. Tệ hơn nữa chính là việc câu phát biểu này dễ khiến đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện này đã chiếm sóng trên các diễn đàn chuyên về giao thông. Đa số đều khen ngợi cách hành xử hợp tình hợp lý của tài xế ô tô lẫn xe máy, đồng thời lên án câu phát biểu kém duyên của bác xe ôm và hy vọng chuyện này sẽ không lặp lại thêm một lần nào nữa.

- “Hoan hô bác tài xế ô tô, hiếm lắm mới thấy được những hình ảnh ấm áp thế này”.

- “Chắc người đàn ông đi xe máy cũng có chuyện gấp nên mới chen lên như thế dẫn đến vụ va chạm, cơ mà hai bên vui vẻ như thế là tốt rồi”.

- “Sao ông xe ôm kia kém duyên thế, người ta như thế mà cứ bảo đền, mình nghĩ người này không nên lên tiếng sẽ hay hơn”.

- “Rồi lỡ tại câu nói của bác mà hai bên xảy ra mâu thuẫn thì giải quyết thế nào, phải tính làm sao đây? Êm đẹp như thế không phải là hay hơn sao?”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN