Xã Hội

Mâu thuẫn chơi game, tài xế chạy xe 'luồng xanh' qua 3 tỉnh để giải quyết đối thủ gây náo loạn chợ

Linh Chi
Chia sẻ

Tài xế đã điều khiển xe tải (xe chuyên chở thuốc bảo vệ thực vật) được cấp phù hiệu ưu tiên "luồng xanh", đi từ tỉnh Long An đến Trà Vinh để gặp đối thủ giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 26/9, Công an xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành (Trà Vinh), đã lập hồ sơ xử lý Mai Phú Quý (27 tuổi, ngụ ấp 4, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), Lê Văn Toàn (26 tuổi) và Trần Hoàng Qui (27 tuổi, cùng ngụ ấp Qui Nông A, xã Hòa Loại, huyện Châu Thành) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mâu thuẫn chơi game, tài xế chạy xe 'luồng xanh' qua 3 tỉnh để giải quyết đối thủ gây náo loạn chợ Ảnh 1
Mai Phú Quý tại cơ quan Công an xã Hòa Lợi. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, vào chiều tối 24/9, Công an xã Hòa Lợi nhận được tin báo của người dân về việc có nhóm thanh niên sử dụng hung khí rượt đuổi nhau tại khu vực chợ Hòa Lợi. 

Ngay sau đó, Công an xã Hòa Lợi truy bắt đã được Mai Phú Quý, Lê Văn Toàn, Trần Hoàng Qui.

Tại cơ quan công an, 3 thanh niên này khai nhận, trong lúc chơi game điện tử trên mạng đã xảy ra mâu thuẫn nên Qui hẹn Quý đến chợ Hòa Lợi để giải quyết. 

Mâu thuẫn chơi game, tài xế chạy xe 'luồng xanh' qua 3 tỉnh để giải quyết đối thủ gây náo loạn chợ Ảnh 2
Mai Phú Quý điều khiển xe tải "luồng xanh" chạy từ tỉnh Long An đến Trà Vinh. Ảnh: Thanh Niên

Chiều 24/9, Quý mang theo gậy 3 khúc, điều khiển xe tải mang BKS 51H - 010.68 (xe chuyên chở thuốc bảo vệ thực vật) được cấp phù hiệu ưu tiên "luồng xanh", đi từ tỉnh Long An đến Trà Vinh để gặp Qui. 

Đến nơi hẹn, Quý bị nhóm của Qui và Toàn dùng một thanh sắt dài khoảng 50 cm xông vào đánh nên bỏ chạy. Các đối tượng rượt đuổi nhau gây náo loạn khu vực chợ. 

Trong lúc đang đuổi đánh nhau thì cả 3 bị lực lượng chức nâng phát hiện, tước hung khí và đưa về trụ sở làm việc. 

Được biết, từ tỉnh Long An đến Trà Vinh, Mai Văn Quý buộc phải chạy xe qua 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre trước khi vào Trà Vinh. Tất cả những tỉnh này buộc tài xế đi qua phải có test nhanh âm tính với Covid-19 trong 72 giờ. 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN