Xã Hội

Cháy lớn tại chợ ở Hải Phòng trong đêm, hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi

Theo Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Do đám cháy bùng phát ở khu vực ki ốt có nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.

Khoảng 23h30 ngày 12/10, người dân sống gần chợ Núi Đèo (ở thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) phát hiện cháy tại khu vực ki ốt của chợ nên lập tức báo tin cho cơ quan chức năng.

Chợ Núi Đèo là khu chợ buôn bán sầm uất, chủ yếu gồm các mặt hàng dễ bắt lửa, như: vải vóc, quần áo, giầy dép, đồ gia dụng...., nên khi hỏa hoạn xảy ra, ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, bao trùm hàng trăm ki ốt khác trong chợ.

Cháy lớn tại chợ ở Hải Phòng trong đêm, hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi Ảnh 1
Vụ cháy xảy ra vào khuya 12/10 khiến hàng trăm ki ốt của tiểu thương bị thiêu rụi. Ảnh: Thanh Niên

Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP. Hải Phòng, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động hàng chục xe cùng các thiết bị chuyên dụng và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ xuống triển khai các biện pháp chữa cháy. Đồng thời, di dời khẩn cấp các hộ dân sống gần khu vực chợ và tài sản đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, UBND huyện Thủy Nguyên cũng huy động người để sơ tán tài sản của người dân ở các khu vực khác mà đám cháy chưa lan đến trong chợ Núi Đèo.

Cháy lớn tại chợ ở Hải Phòng trong đêm, hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi Ảnh 2
Đám cháy đã được dập tắt vào khoảng 4h sáng 13/10.
Cháy lớn tại chợ ở Hải Phòng trong đêm, hàng trăm ki ốt bị thiêu rụi Ảnh 3
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Thanh Niên

Đến khoảng 4h sáng 13/10, đám cháy đã được dập tắt, may mắn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, rất nhiều tài sản, hàng hoá với tổng giá trị ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng của tiểu thương trong chợ đã bị thiêu rụi.

Lãnh đạo UBND thị trấn Núi Đèo cho biết, vụ cháy xảy ra khu 1 chợ Núi Đèo (chợ có 2 khu), diện tích cháy khoảng hơn 1.000m2. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Theo

Hoàng (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN