Khoảng 14h ngày 5/7, một số người dân sống gần chợ Hưng Dũng, phường Hưng Dũng, TP Vinh bất ngờ phát hiện khói lửa bốc ra từ một cửa hàng trong chợ.

Vào thời điểm này thời tiết nắng nóng, tại khu chợ có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội. Vì vậy, một mặt mọi người gọi lực lượng PCCC, đồng thời chạy vào đưa hàng hóa ra ngoài. Hàng trăm người dân địa phương cũng đã tới hỗ trợ các tiểu thương.

Hiện trường vụ cháy Hiện trường vụ cháy

Do khu chợ xảy ra vụ cháy ở ngay gần Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông nên nhiều bệnh nhân, người nhà đang ở gần đó cũng một phen hoảng loạn. Nhiều bác sĩ, y tá của bệnh viện này đã ra giúp tiểu thương sơ tán hàng hóa.

Cháy chợ sát bệnh viện, y bác sĩ sơ tán hàng hóa giúp tiểu thương ảnh 1

Tiểu thương cứu hàng Tiểu thương cứu hàng

Ít nhất 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ chữa cháy, dân quân tự vệ, bộ đội đã tham gia chữa cháy. Ngoài cảnh sát PCCC, lực lượng CSGT, CSCĐ, an ninh cũng được điều động đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự, tránh mất mát hàng hóa của tiểu thương.

Nhiều y bác sĩ giúp tiểu thương sơ tán hàng hóa Nhiều y bác sĩ giúp tiểu thương sơ tán hàng hóa

Đến 16h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Hiện, các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại về tài sản. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người từ vụ cháy.