Xã Hội

Chăm cháu từ lúc còn đỏ hỏn, ông ngoại bật khóc nức nở khi cháu về bên nội khiến ai thấy cũng thương

Phương Linh
Chia sẻ

Một tay ôm cháu, một tay lén lau đi những giọt nước mắt cứ thế chảy dài của ông ngoại khiến ai nấy cũng thương cảm.

Mới đây, chị N.T.T đã đăng tải lên mạng xã hội những tâm sự của chính bản thân chị khi chứng kiến cảnh bố mình bật khóc vì không nỡ rời xa con cháu trong ngày chị T. đưa con trở lại Sài Gòn.

Theo chị T., thời điểm dịch bùng lên cũng là lúc chị về nhà ngoại để chuẩn bị cho việc sinh nở. Do dịch diễn biến căng thẳng, khi chị sinh con, chồng và ông bà nội không thể về thăm, mọi sinh hoạt của mẹ con chị T. thời điểm đó đều do ông bà ngoại lo toan. 

Đến khi Sài Gòn hết giãn cách, chị quyết định đưa con về bên nội thì chứng kiến được cảnh bố mình bật khóc nức nở vì sắp phải xa con cháu. 

Chăm cháu từ lúc còn đỏ hỏn, ông ngoại bật khóc nức nở khi cháu về bên nội khiến ai thấy cũng thương Ảnh 1
Nghĩ đến việc sắp phải xa con xa cháu, người cha bật khóc nức nở. Ảnh cắt từ clip

Chị T. viết: “Mình về nhà ngoại sinh đúng lúc dịch. Ngày sinh, mình sinh khó nên phải mổ, ra khỏi phòng mổ, ông bà ngoại là người đầu tiên đón cháu vì chồng và ông bà nội dịch không về được. 

Thế rồi Sài Gòn giãn cách, mình và con ở với 2 ông bà ngoại 6 tháng trời. Mai mình đưa con về quê nội, mà ông ngoại cứ ôm cháu rồi len lén lau nước mắt bao nhiêu lần. Tối nay ẵm cháu, ngoại khóc quá trời. Lần đầu tiên mình thấy ba khóc, lòng mình quặn thắt không chịu được. Biết vậy không lấy chồng xa, chứ giờ nhìn cảnh này thương ba mẹ quá.”

Kèm theo những chia sẻ đầy xúc động ấy là đoạn clip ghi lại cảnh ông ngoại một tay ôm cháu, một tay gạt đi những giọt nước mắt nhớ thương. 

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến tỏ ra vô cùng đồng cảm với những tâm tư của chị N.T.T. Nhiều người khác cũng không giấu được nước mắt khi xem được khoảnh khắc ông ngoại ôm cháu và bật khóc nức nở. 

"Đúng là không ai yêu thương con bằng cha mẹ mình cả. Dù chúng ta có lớn bao nhiêu, trưởng thành bao nhiêu đi chăng nữa, trong mắt cha mẹ chúng ta vẫn mãi nhỏ bé, cha mẹ luôn muốn chở che, bảo bọc"

"Nhìn bố khóc mà thương thật sự. Người ông, người cha này phải cực kỳ cực kỳ thương con thương cháu thì mới có những lúc yếu lòng như vậy. Ai vẫn may mắn còn cha mẹ trên đời, phải biết quý trọng tình cảm gia đình nhé mọi người"

"Em bé cứ nhìn ông khóc mãi thôi,  ông nuôi em bé từ lúc em lọt lòng, nay phải rời xa, đúng là không kìm lòng được"

"Các bạn nữ nhìn trường hợp này mà cân nhắc chuyện lấy chồng nhé. Lấy chồng gần bố mẹ vừa được bố mẹ chăm sóc lúc sinh nở, vừa tiện cho việc thăm nom bố mẹ, hoặc ông bà ngoại muốn thăm nom cháu cũng dễ dàng nữa nè", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN