Saostar
, ngày tháng ,

Chặt chém 3 mâm cơm ‘bình dân’ giá 3,5 triệu, nhà hàng bị phạt 750 nghìn đồng

Thời cuộc

Nhóm thực khách dừng nghỉ chân gọi 3 mâm cơm bình dân nhưng khi thanh toán thì hốt hoảng thấy hóa đơn lên đến 3,5 triệu đồng. Ngay sau đó, chủ nhà hàng đã bị lực lượng chức năng xử phạt 750 nghìn đồng vì không có bảng niêm yết giá.

Hai ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện một đoàn khách đến cửa hàng D.H. thuộc xã Hồng Thái, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh nghỉ chân và ăn uống. Sau khi ăn uống xong, nhóm thực khách này giật mình với tờ hóa đơn lên tới 3,5 triệu đồng.

Theo nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội, nhóm thực khách này phải trả 3 mâm cơm bình dân trong đó có 3 đĩa gà rang tương đương khoảng 1,5kg gà có giá 1 triệu. 3 đĩa lòng trần với giá 750.000 đồng và dưa muối 7 đĩa 210.000 đồng. Ngoài ra còn có 3 đĩa lạc rang với khăn lạnh giá 150.000 đồng.

Khách tố nhà hàng “chặt chém” 3 mâm cơm giá 3,5 triệu đồng.

Khách tố nhà hàng “chặt chém” 3 mâm cơm giá 3,5 triệu đồng.

Hình ảnh bên trong nhà hàng bị tố.

Hình ảnh bên trong nhà hàng bị tố.

Thông tin trên ngay khi được đăng tải đã khiến nhiều người xôn xao. Ngay trong ngày 12/3, ông Trần Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cùng các ngành chức năng đến nhà hàng D.H. tiến hành xác minh làm rõ nội dung du khách phản ánh.

Qua kiểm tra, đoàn xác định vào ngày 11/3, đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã đặt 3 mâm tại nhà hàng trên.

Hóa đơn 3 mâm cơm giá 3,5 triệu đồng.

Hóa đơn 3 mâm cơm giá 3,5 triệu đồng.

Trong mâm có 4 đĩa gà, với giá 1 triệu đồng/4 đĩa, các món lòng non, lòng xoay, dạ dày có giá 250.000đồng/đĩa, trâu xào măng 220.000đồng/đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa có giá 30.000 đồng/đĩa cùng một số món khác với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, đoàn du khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn đồng/con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa và các món như trên.

Khi đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, nhà hàng D.H. đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm… Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá.

Tại buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã xử phạt nhà hàng này 750.000 đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá. Đồng thời, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Tin liên quan
Hành trình theo dấu đường dây heroin khủng nhất Sài Gòn
Hành trình theo dấu đường dây heroin khủng nhất Sài Gòn Sau khoảng hai tháng lập chuyên án với nhiều đơn vị phối hợp của Bộ Công an, ...

5 triệu3 mâm cơm giá 3nhà hàng bị phạtchặt chém du khách nhà hàng bị phạt

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Tuan Le -

  lại có bảo kê rồi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đặng Kiều Hưng -

  Tránh ra cho lành

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phúc Phạm -

  Chặt chém 3,5 triệu mà chỉ bị phạt 750K thì họ ngán gì mà không chặt chém tiếp, cuối cùng vẫn lời to.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Le Huy Dung -

  PHAT VAY LẦN SAU LÀM TIẾP

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoài Phương -

  Phải rút giấy phép kinh doanh và trả lại tiền cho khách!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác