Xã Hội

Bạn gái đòi mua quà gần 9 triệu đồng, chàng trai 'gây sốc' khi bắt phải viết giấy ghi nợ

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Khi bạn gái đòi mua món đồ gần 9 triệu đồng, anh chàng này đã có cách hành xử cực độc khiến dân tình dậy sóng, thay nhau tranh cãi dữ dội.

Từ lâu, việc bạn trai tặng quà cho người yêu của mình vốn đã không còn xa lạ với nhiều người. Thế nhưng cũng có một số cô nàng dựa vào điều này mà “đào mỏ” người yêu. Đa số các chàng thì đều “cam tâm chịu đựng”, thế nhưng số khác cũng có những phản ứng vô cùng gay gắt.

Mới đây, cư dân mạng đã được một phen dậy sóng khi câu chuyện anh chàng bị cô người yêu của mình “đào mỏ” trắng trợn món quà gần 9 triệu đồng. Thế nhưng để xử lý tình huống này, anh bạn trai đã yêu cầu cô nàng viết giấy ghi nợ thay vì tặng không như những lần trước đây.

Bạn gái đòi mua quà gần 9 triệu đồng, chàng trai 'gây sốc' khi bắt phải viết giấy ghi nợ Ảnh 1
Cô người yêu tỏ ra giận dỗi với cách hành xử "bá đạo" của bạn trai

Sở dĩ có chuyện viết giấy ghi nợ ở đây là do anh chàng này suy nghĩ rằng, cả hai chưa chắc gì sẽ đến với nhau trong tương lai, và mình “không thể đầu tư cho vợ người khác”. Chàng trai này chia sẻ: “Em này làm văn phòng, lương 7-8 triệu nhưng dành khoảng 5-6 triệu để mua đồ, mấy lần trước cũng gợi gợi tôi mua cho cái này cái nọ rồi. Thỉnh thoảng cũng trả tiền cho đôi giày hơn triệu hay thỏi son vài trăm, tất nhiên là vui vẻ trả chứ không tiếc.

Nhưng hôm nay, trắng trợn mua đồ (giày và túi) hết 8 triệu 7 trăm, còn bảo tôi thanh toán. Tôi ok luôn nhưng xin tờ giấy viết ghi nợ. Thế là cô ấy vùng vằng không ký mà tự bỏ thẻ ra trả, xong không đi xem phim như kế hoạch mà dỗi bỏ về. Về block (chặn) tôi rồi. Tôi đúng hay sai?”.

Sau khi về nhà, cô người yêu và anh chàng này đã có những đoạn tin nhắn qua lại với nhau khá dài. Trích một đoạn mà chàng trai này thẳng thắn chia sẻ: “Vậy anh nói luôn nhé! Anh có thể mời em đi chơi, ăn uống, mọi chi phí anh chưa từng để em phải bỏ dù một hào. Nhưng việc em muốn mua món đồ gần chục triệu và muốn anh trả tiền thì quá vô lý.

Bạn gái đòi mua quà gần 9 triệu đồng, chàng trai 'gây sốc' khi bắt phải viết giấy ghi nợ Ảnh 2
Lời chia sẻ thẳng thừng từ chàng trai với cô bạn gái của mình

Thứ nhất, món đồ đồ bằng gần nửa tháng lương của anh. Trong khi anh thấy nó không quá cần thiết với em, chỉ là để cho đủ kệ túi và giầy của em.

Thứ 2, anh đã nói rất rõ ràng là anh sẽ thanh toán nhưng anh sẽ viết giấy nợ. Sau đó em kí vào. Nếu sau này mình cưới thì giấy đó bỏ, còn nếu không, em phải trả tiền anh. Vì đó không phải là đồ anh tặng mà là đồ em thích mua. Em thấy vô lý không? Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ”.

Bạn gái đòi mua quà gần 9 triệu đồng, chàng trai 'gây sốc' khi bắt phải viết giấy ghi nợ Ảnh 3
Và kết quả là cô nàng này đã chặn luôn người yêu của mình

Câu chuyện của cặp đôi này sau khi được đăng tải đã nhận về vô số ý kiến trái chiều từ dân mạng. Đa số người dùng đều cho rằng, cách hành xử của chàng trai là quá đúng khi cô bạn gái đòi hỏi quá mức mặc dù cả hai vẫn chưa là gì của nhau. Thế nhưng số khác cũng nhận xét anh chàng này hành động như trên là quá thô lỗ và không đúng hoàn toàn, gây tổn thương cho cô bạn gái.

- “Đòi hỏi quá cũng không được, chỉ là mới quen nhau thôi mà chứ đâu phải là vợ chồng gì đâu”.

- “Mới quen thôi mà đã đòi đến túi xách bạc triệu, nếu anh chàng này không lên tiếng thì sau này chắc chắn cô bạn gái sẽ đòi nhiều thứ đắt tiền hơn nữa”.’

- “Không biết các bạn nghĩ sao chứ mình và bạn trai quen nhau, bạn trai trả tiền ăn uống hay mua một thứ gì đó vài trăm nghìn thôi là đã thấy ngại lắm rồi, đằng này gần 9 triệu chứ chả ít ỏi gì”.

- “Mình nghĩ bạn nên trao đổi với cô ấy sẽ đúng hơn thay vì bắt người yêu viết giấy ghi nợ, thô và dễ ảnh hưởng đến tình cảm lắm!”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN